Phòng Giáo dục Sầm Sơn bác bỏ thông tin Hiệu trưởng bóp cổ 2 học sinh

08/01/2019 16:10
Lại Cường
(GDVN) - Dư luận thành phố Sầm Sơn xôn xao thông tin về việc Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Quảng Cư bóp cổ học sinh trong lớp chỉ vì hát, đâu là sự thật?

Bà Vũ Thị T., mẹ em T.N.Đ, tố cáo thầy giáo P.X.H - Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Quảng Cư, Thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) đưa con mình lên phòng làm việc rồi bóp cổ, để lại vết xước trên cổ.

Bà T. cho biết, sự việc xảy ra vào sáng Chủ nhật 6/1, khi em Đ. (học sinh lớp 8) đi học bù tết Dương lịch.

Do khi đến lớp nhưng chưa thấy giáo viên nên em Đ. đã ngồi hát.

Đúng lúc thầy hiệu trưởng đi đến lớp, đã bắt em lên phòng thầy giáo, đóng cửa lại rồi dùng tay bóp cổ em và dúi đầu em vào tường.

Em Đ. nói với thầy là em không hát vì em không thuộc bài hát đó. Thầy H. lại xuống lớp bắt bạn N.H.N lên phòng và cũng bóp cổ bạn N.

Sau đó, thầy H. đuổi các em ra khỏi trường. Khi gặp thầy T., thầy T. hỏi các em đầu đuôi câu chuyện xong thì bắt các em viết bản tường trình nhưng lại bỏ chữ bóp cổ và yêu cầu không được nói cho ai biết.

Lúc đó, có cô Th. là tổng phụ trách đội ngồi ở đó cùng xử lý học sinh, yêu cầu không được nói với bố mẹ, để nhà trường tự giải quyết. Sau khi các em viết xong bản tường trình, thầy T. bảo các em về lớp để học...

Phòng Giáo dục Sầm Sơn bác bỏ thông tin Hiệu trưởng bóp cổ 2 học sinh ảnh 1
Trường Trung học cơ sở Quảng Cư (Sầm Sơn, Thanh Hóa) nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: PHHS cung cấp)

"Hiện trên cổ của cháu Đ. vẫn còn có vết xước đỏ ngoài da. Hai ngày nay cháu kêu đau ở cổ, tinh thần không bình thường nên gia đình cho cháu ở nhà để theo dõi và cũng mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc xác minh", bà T. cho biết thêm.

Chiều ngày 8/1, trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Văn Thị Thúy, Phó phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Sầm Sơn cho biết:

“Ngay sau khi được thông tin trên đã cử người xuống trường làm việc với Ban giám hiệu nhà trường để nắm bắt thông tin, đồng thời động viện gia đình và em học sinh.

Theo báo cáo, Hiệu trưởng nhà trường cam đoan không có việc đó (bóp cổ) xảy ra. Hiện tại, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng giao cho nhà trường ổn định tình hình dạy học và các hoạt động của trường.

Đồng thời, Phòng cũng giao cho Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên, động viên học sinh, nắm bắt tình hình cụ thể”.

Phòng Giáo dục Sầm Sơn bác bỏ thông tin Hiệu trưởng bóp cổ 2 học sinh ảnh 2Cô giáo tường trình vụ lỡ tay tát học sinh lớp 1 chấn động sọ não

“Đến nay, cũng theo báo cáo của nhà trường thì học sinh Đ. cũng đã bình thường, không có vấn đề gì về sức khỏe hay tâm lý”. Bà Thúy cho biết.

Cũng theo bà Thúy: “Theo chúng tôi thì việc này không xảy ra đâu. Thật ra các vấn đề này rất bình thường, giao cho hiệu phó, giáo viên làm thế nhưng lại đích thân Hiệu trưởng mời học sinh lên làm việc.

Vấn đề ở đây vẫn là phương pháp làm của Hiệu trưởng không hợp lý. Về cơ bản cũng không có vấn đề gì cả”. Bà Thúy khẳng định.

Ông Cao Thiện Long - Chủ tịch ủy ban nhân dân phường Quảng Cư, Thành phố Sầm Sơn thông tin: "Chúng tôi có nhận được thông tin và đã mời thầy H. lên làm việc để xác minh thông tin đó có đúng hay không. Nếu đúng là có sự việc trên thì sẽ giao cho Công an làm việc".

Lại Cường