Arsenal đồng ý bán Robin Van Persie cho Manchester United

14/08/2012 23:03 Trần Long
(GDVN) - Tờ The Sun giật tít lớn cho hay Arsenal đã chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán với Man Utd về tương lai của Vua phá lưới Premier League 2011/12.
Theo nguồn tin, The Gunners có vẻ như không muốn tốn thêm thời gian thuyết phục Van Persie nữa khi họ chỉ còn nửa tháng nữa để quyết định có giữ anh lại hay không (tức có nguy cơ mất trắng anh hè 2013) hoặc bán anh ngay (để tạo điều kiện cho chân sút khác đá chính ngay khi mùa giải bắt đầu ngày 18/8 này). Có vẻ như giải pháp thứ 2 được lựa chọn vì Van Persie đến giờ vẫn không tỏ ra muốn ở lại Emirates.
Với quyết định như trên, Arsenal sẽ chấp nhận đón chào người đại diện của Man Utd, và Arsene Wenger có thể gật đầu nếu số tiền chuyển nhượng không dưới 22 triệu bảng. Tuần trước Sir Alex Ferguson đã khẳng định Man Utd có tiếp cận Van Persie, nhưng 15 triệu bảng không đủ để thuyết phục Arsenal.
Với việc đã có Olivier Giroud và cả Lukas Podolski, Arsenal có thể thiết lập một mũi nhọn mới trên hàng công cho mùa giải 2012/13, do đó việc mất Van Persie có thể chỉ khiến sức công phá của những khẩu pháo bớt đi hiệu quả. Trong khi đó, Man Utd dù đang có Danny Welbeck và Javier Hernandez (kèm Dimitar Berbatov), nhưng sự bổ sung Van Persie bên cạnh Rooney sẽ giúp họ dễ ghi bàn hơn (về lý thuyết).
Mùa giải sẽ được bắt đầu trong tuần này, với trận mở màn của Arsenal là trước Sunderland. Không rõ Van Persie có còn ở lại Arsenal cho tới khi đó (nếu nguồn tin chính xác), nhưng Lukas Podolski được cho là đã sẵn sàng để đá cắm nếu được yêu cầu.
Trần Long