Arsene Wenger được bơm 55 triệu bảng: 'Giáo sư' hết ki bo

23/02/2012 07:22 Đỗ Âu
(GDVN) - “Giáo sư” không cần phải keo kiệt nữa, ông đã được chống lưng về tiền bạc.
Sau khi đã bị liên tiếp loại khỏi Champions League và FA Cup, Arsenal sẽ nhận được sự tiếp ứng kịp thời từ chủ tịch hội đồng quản trị Stan Kroenke, người đã hứa sẽ cấp 55 triệu bảng ngân sách chuyển nhượng cho Arsene Wenger.

Số tiền 55 triệu bảng là lợi nhuận làm ăn của Arsenal trong nửa năm 2011. Con số đó sẽ bù đắp cho những thiệt hại mà The Gunners có thể phải gánh chịu nếu không được dự Champions League mùa sau. Họ có thể mất vào khoảng 45 triệu bảng nếu vắng mặt ở đấu trường nhiều “chất béo” nhất châu Âu này.
Arsene Wenger không có lý do gì để mà khư khư giữ tiền

Đây cũng đồng thời là một nỗ lực mà Kroenke thực hiện nhằm có được sự ủng hộ từ CLB và các CĐV bởi ông đang cảm nhận mối đe dọa từ cổ đông người Nga Alisher Usmanov, người vừa mua được 16 cổ phiếu của Arsenal từ ông chủ của CLB Rangers (Scotland) Craig Whyte.

Số tiền 55 triệu bảng trên thực tế mới chỉ là lượng tiền mà Kroenke sẽ tăng cường thêm cho Wenger. “Giáo sư” vẫn chưa động đến đồng nào sau khi bán Cesc Fabregas và Samir Nasri (tổng cộng 57 triệu), do đó nếu có mua sắm cầu thủ trong mùa hè này Wenger sẽ không có lý do gì để mà dè sẻn.
Đỗ Âu