Bị Abramovich nắn gân, Villas-Boas... nịnh

11/02/2012 10:00 B.B
(GDVN) - "Thật là hợp lý khi có Abramovich ở đây. Ông ấy là một lãnh đạo tốt để chia sẻ kiến ​​thức...," Villas-Boas ca ngợi sếp của mình.

Trong buổi tập hôm qua, ông chủ Abramovich đã cảnh báo HLV André Villas-Boas rằng ông không hài lòng vị trí thứ 4 của đội bóng ở Premier League.

Roman Abramovich đã có 4 ngày liên tiếp xuất hiện trên sân tập để trực tiếp quan sát André Villas-Boas và các học trò luyện tập. Ông chủ tỷ phú của Chelsea cũng mặc áo khoác của một huấn luyện viên màu đen sọc cam như Villas-Boas để cùng dẫn dắt đội bóng chuẩn bị cho chuyến làm khách vào thứ Bảy đến Everton.

Roman Abramovich và Andre Villas-Boas tươi cười ở Cobham.

Roman Abramovich đã cảnh báo với HLV Andre Villas-Boas rằng vị trí thứ 4 tại Premier League của Chelsea là chưa tốt. Ông đã dành ra 5 ngày để theo sát từng bước đội bóng của mình.

Chelsea hiện đứng thứ tư trên BXH, còn cách vị trí thứ 3 của Tottenham 7 điểm và cách ngôi đầu bảng Manchester City 14 điểm, bên cạnh đó, họ vẫn còn mục tiêu ở Champions League và FA Cup.

Villas-Boas cho biết: "Kết thúc ở vị trí thứ 4 sẽ không để lại chút danh dự nào cho một CLB tầm cỡ như Chelsea”. Với những gì Chelsea đã có, Villas-Boas được kỳ vọng sẽ đưa CLB cán ngôi vô địch hoặc tối thiểu là vị trí Á quân.

“Thực tế là trong một vài năm qua đã có nhiều thay đổi về người cầm quân Chelsea. Tôi không nói rằng họ đã phải trả giá với công việc của mình. Roman quyết định những gì ông cho rằng cần thiết cho CLB”.

"Khi chúng tôi khởi đầu mùa giải, chúng tôi tin rằng toàn đội đã sẵn sàng cho 4 danh hiệu. Nhưng tại thời điểm này, chúng tôi chỉ còn lại một mục tiêu ở Champions League vì mục tiêu Premier League gần như là không thể”.

Abramovich đã tổ chức một loạt các cuộc họp với Villas Boas và ban huấn luyện kể từ hôm ông đích thân xuống sân 'thị sát' thứ Bảy tuần trước. Ông chủ người Nga đã theo dõi những ngày chuẩn bị cho cuộc đụng độ với Manchester United vào Chủ nhật vừa qua trước khi đưa ra những yêu cầu với Villas-Boas về mục tiêu sắp tới của mình.

Villas-Boas vẫn còn đang khá mơ hồ về những nhiệm vụ ông phải đối mặt.

Cựu HLV Chelsea, Carlo Ancelotti từng nói rằng, cuộc sống của ông đã trở nên không thể chịu đựng nổi vào giai đoạn cuối ở Stamford Bridge, nhưng Villas-Boas vẫn khẳng định rằng mình có thể làm tốt vai trò này. Nhận định về ông chủ của mình, Villas-Boas nói: "Ông ấy là người hiểu biết nhiều. Ông ấy theo dõi bóng đá Anh và châu Âu, do đó, sẽ dễ dàng khi chúng tôi cần đưa ra một quyết định”.

“Không phải lúc nào tôi cũng làm được tốt tất cả mọi việc. Thật là hợp lý khi có ông ấy ở đây. Ông ấy là một lãnh đạo tốt để chia sẻ kiến ​​thức. Ông đặt ra những câu hỏi còn tôi cố gắng để trả lời. Nhờ đó, chúng tôi thêm hiểu nhau và thúc đẩy động lực cho dự án tiếp theo của năm. Sự chuyên tâm của Roman Abramovich với Chelsea đã củng cố tinh thần cho đội bóng của chúng tôi.”

B.B