Chán với Benitez, Chelsea lại 'khát' Mourinho

04/02/2013 23:00 H.Q
(GDVN) - Chuyện chẳng có gì mới: Khi Chelsea đá kém với HLV hiện tại, mọi người lại nhớ tới Jose Mourinho.
Có một điều chắc chắn: Rafael Benitez sẽ không sống ở Tây London quá mùa hè 2013. Chelsea đã rục rịch bắt đầu công cuộc tìm HLV mới, mà trước đó họ đã tìm tới David Moyes.

Tuy nhiên, Roman Abramovich không bao giờ quên Jose Mourinho, người mà ngay cả khi ra đi vẫn còn được ông chủ người Nga tặng cho siêu xe. Và nhớ tới người cũ, Abramovich đã bắt đầu liên lạc với đương kim HLV trưởng của Real Madrid.

Thời hoàng kim: Jose Mourinho xây dựng nên nền tảng cho Chelsea sau này.


Kết quả thi đấu gần đây của Chelsea đang có xu hướng từ tệ sang tệ hơn mà mới đây nhất là thua Newcastle 2-3. Chelsea chỉ còn hơn Tottenham ở vị trí thứ 4 có 1 điểm và hơn Everton ở vị trí thứ 5 có 3 điểm, và nếu chuỗi phong độ tồi tệ tiếp tục diễn ra, The Blues hoàn toàn có thể mất Champions League, giải đấu mà nhờ vô địch nó đã giúp họ làm ăn có lãi (lần đầu tiên trong kỷ nguyên Abramovich) trong năm tài chính 2012.

Trong khi đó, Real Madrid gần như hết hy vọng bảo vệ chức vô địch La Liga năm nay khi đã bị Barcelona ở ngôi đầu bảng bỏ xa 16 điểm và bị Atletico Madrid ở vị trí thứ 2 bỏ cách 7 điểm. Tuy nhiên, vấn đề của Mourinho với Madrid không đơn giản chỉ là thành tích. Những tin đồn về lục đục nội bộ liên tục xuất hiện kể từ khi mùa giải bắt đầu tới giờ, và có người cho rằng “Người đặc biệt” còn thiên vị một nhóm cầu thủ nói tiếng Bồ Đào Nha trong đội hình Real.

Do những hoàn cảnh như thế, Roman Abramovich muốn tái ngộ Mourinho. Nhưng điều ngược lại thì chưa chắc, vì vấn đề sẽ còn nằm ở chỗ ông cựu thống đốc bang Chukotka có chấp nhận giao toàn quyền quản lý cho Mourinho hay không. Các HLV đến Chelsea sau cựu chiến lược gia của Porto đều ít nhiều bị kiểm soát bởi ông chủ của mình, kể cả trong những vấn đề như chuyển nhượng hay lựa chọn thành phần ban huấn luyện.

Mourinho có thể sẽ rời Real, nhưng về lại Chelsea thì sao?

Hơn nữa, Jose Mourinho không chỉ được Chelsea quan tâm. Paris Saint-Germain sẵn sàng trả lương thật đậm để mời ông về Công viên các Hoàng tử cho dù điều đó đồng nghĩa Carlo Ancelotti sẽ bị sa thải. Đó không chỉ là một hành động liên quan tới băng ghế huấn luyện: PSG muốn có Mourinho để làm bàn đạp mua Cristiano Ronaldo.

Thế nên, Jose Mourinho sẽ chỉ về Chelsea khi Roman Abramovich thực sự nghiêm túc với ý định của mình và hứa không “lật kèo”. Còn nếu không, Chelsea cứ việc đi tìm HLV khác.
H.Q