Chelsea ‘cấm’ Ancelotti kiếm ăn ở Anh

12/06/2011 05:16
(GDVN) - Ancelotti vừa từ chối lời mời của Aston Villa với lý do muốn nghỉ ngơi. Nhưng nguyên nhân thực sự là gì?

(GDVN) - Carlo Ancelotti vừa mới từ chối lời đề nghị dẫn dắt Aston Villa với lý do được Carletto đưa ra là ông muốn dành 12 tháng nghỉ ngơi trước khi bắt tay vào công việc mới.

Thổ Nhĩ Kỳ dọa 'xử' Chelsea nếu đi đêm với Guus Hiddink

Chelsea lại bùng lên hi vọng có Guus Hiddink

Rời Chelsea, Ancelotti có thể chuyển đến Aston Villa

Từ chối PSV, Hiddink tiến gần hơn đến Chelsea

Một số nguồn tin lại cho rằng, Carlo Ancelotti ‘chê’ Villa bởi ông muốn làm việc cùng một CLB lớn hơn.

Tuy nhiên, tờ Daily Mail đã tìm hiểu kỹ và phát hiện ra rằng, sở dĩ Ancelotti không thể nhận lời đội bóng miền Trung nước Anh là bởi ông đã có một thỏa thuận với đội bóng cũ Chelsea về việc sẽ không dẫn dắt một CLB nào ở Premier League trong vòng một năm tới.

Carlo Ancelotti sẽ nghỉ ngơi hoàn toàn trong 12 tháng tới.
Ancelotti sẽ nghỉ ngơi hoàn toàn trong 12 tháng tới.

Để nhận được khoản bồi thường 6 triệu bảng, tương đương một năm tiền lương, Ancelotti đã phải cam kết với Roman Abramovich rằng ông sẽ không huấn luyện một CLB nào ở Anh trong vòng 12 tháng. Đây cũng là cách mà Abramovich đã dùng với Jose Mourinho khi sa thải chiến lược gia người Bồ Đào Nha vào năm 2007 để ngăn không cho người cũ của mình làm việc cho một đội bóng đối thủ.

Ancelotti trước đó cũng đã từ chối lời mời từ đội bóng cũ AS Roma (mới bổ nhiệm Luis Enrique) bởi ông vẫn muốn làm việc ở môi trường bóng đá Anh. Như vậy, chiến lược gia người Italia sẽ nghỉ ngơi hoàn toàn trong 12 tháng tới trước khi tìm kiếm một cơ hội khác ở Premier League.

Hiện tại, Chelsea vẫn đang chờ đợi những tin mới tốt lành từ Guus Hiddink. Hiddink từng rất thành công khi làm HLV tạm quyền ở Stamford Bridge trong 4 tháng hồi năm 2009 sau khi Luiz Felipe Scolari bị sa thải. Nay thì Chelsea muốn LĐBĐ Thổ Nhĩ Kỳ sớm giải phóng HLV 64 tuổi để chiến lược gia người Hà Lan có thể ký hợp đồng dài hạn.

Chelsea vẫn đợi Guus Hiddink .
Chelsea vẫn đợi Guus Hiddink.

Hiddink chưa đến Stamford Bridge nhưng đã lộ ý định sẽ tái ngộ Raymond Verheijen, cựu HLV thể lực của Manchester City, ở Tây London. Verheijen đã đồng hành với Hiddink ở đội tuyển Hàn Quốc, Nga, Australia và sắp tới là Chelsea. Được biết, Hiddink sẽ chỉ ký hợp đồng một năm với Chelsea trước khi chuyển sang làm giám đốc thể thao. Sau một năm ấy, Pep Guardiola đã hết hợp đồng với Barcelona và có thể là phương án lý tưởng cho chiếc ghế vốn luôn biến động ở Stamford Bridge.

Nguyễn Nguyễn

Guus Hiddink vẫn đang âm thầm làm việc cho Chelsea

Sa thải Ancelotti, Chelsea sẽ đưa Hiddink hoặc Mourinho trở lại

Tin hot 7h: Juve bổ nhiệm Conte, Hiddink bật đèn xanh cho Chelsea

7 ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế nóng ở Chelsea

Hiddink có thể nhận lời Chelsea nhưng không phải là làm HLV