CHÍNH THỨC: David Moyes rời Everton để tới làm việc ở M.U

09/05/2013 21:10 H.Q
(GDVN) - Everton đã tạm biệt David Moyes sau 11 năm gắn bó, và kỷ nguyên mới của Manchester United sẽ chính thức bắt đầu.

Như vậy là không phải lời đồn đại nữa, đích thân David Moyes vừa tuyên bố ông sẽ là huấn luyện viên trưởng của Manchester United trong mùa giải 2013/14.

Sau khi Sir Alex Ferguson tuyên bố quyết định nghỉ hưu của mình vào ngày thứ Tư, rất nhiều nguồn tin đã cho hay David Moyes sẽ kế vị Fergie tại Old Trafford, bất chấp nhiều ứng cử viên khác cũng xuất hiện, trong đó có các ứng viên có kinh nghiệm với bóng đá châu Âu.

Trên trang chủ của Everton, CLB thông báo quyết định từ chức của David Moyes: “Everton xin được khẳng định rằng ông David Moyes sẽ rời CLB vào cuối mùa giải này. Ông Moyes đã gặp chủ tịch Bill Kenwright vào tối hôm qua (8/5) và khẳng định mong muốn được gia nhập Manchester United của mình”.


“Ngài chủ tịch, dựa trên quyền lợi của CLB, muốn được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới David vì sự đóng góp không thể đếm được cho Everton kể từ khi có mặt tại CLB từ năm 2002. Ông Moyes đã là một huấn luyện viên tài giỏi”.

“Trong thời gian làm việc tại Goodison Park, ông Moyes đã dẫn dắt CLB trong hơn 500 trận đấu, trong đó có 4 chiến dịch dự cúp châu Âu. Hai trận đấu cuối cùng của ông với tư cách HLV Everton sẽ là trước West Ham United và Chelsea ở Premier League”.

“Các quan chức của CLB sẽ ngay lập tức bắt đầu cuộc tìm kiếm huấn luyện viên mới từ ngày hôm nay”.

H.Q