Có 3 điểm, Chelsea thanh lý 2 món hàng tồn

04/12/2011 07:40 C.K
(GDVN) - Thắng lợi 3-0 trước Newcastle đã giúp Chelsea tự đứng dậy sau những cú vấp ngã. Và nhân dịp lần đứng dậy này, họ cũng muốn "phủi" đi những vệt bụi.

Những vệt bụi ấy chính là Alex và Anelka, 2 nhân tố từ lâu đã mất chỗ đứng vì không đóng góp được gì cho Chelsea. Nhưng hãy cứ nói về chiến thắng ngọt ngào Newcastle trước 3-0 đêm qua. Vì đã rất lâu rồi, Chelsea mới lại có niềm vui thắng trận với 1 trận cầu mãn nhãn như vậy. Và nhờ đó, Andre Villas-Boas cũng như sống lại hy vọng đưa Chelsea đến đỉnh vinh quang.

Các cầu thủ Chelsea vui mừng với chiến thắng hoành tráng...

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, nhà cầm quân đang phải hứng chịu rất nhiều áp lực này tỏ rõ sự hài lòng: “Chúng tôi như được khích lệ nhờ chiến thắng vừa qua. Có lẽ khi thi đấu trên sân khác, Chelsea vẫn giữ được bản lĩnh của mình, những chiến thắng trước Wolves, Blackburn và Newcastle vừa qua là minh chứng rõ ràng hơn cả.

Chúng tôi đang tiến bộ ở thành tích lẫn hiệu quả thi đấu. Vẫn biết mục tiêu vô địch vẫn còn khá xa vời nhưng biết đâu, khi được may mắn bảo trợ và được sự đồng thuận của các cầu thủ, Chelsea sẽ lại đi đúng hướng. Trước mắt, chúng tôi sẽ lấy chiến thắng vừa qua làm điểm tựa tâm lý vững chãi nhằm hướng đến trận gặp Valencia tại Champions League. Hy vọng Chelsea sẽ có vé đi tiếp”.

... để mặc Anelka và Alex gặm nhấm nỗi cô đơn của kẻ ngoài rìa

Ở một động thái khác, khi Villas-Boas vẫn chưa phải ra đi thì đã có 2 cái tên nhận “án” thanh lý từ BLĐ. Đó là Nicolas Anelka và Alex. Thông điệp này cũng được HLV Villas-Boas truyền đi trong buổi phỏng vấn sau trận thắng Newcastle: “Cuộc nói chuyện với Alex và Anelka đã diễn ra khá thoải mái và cởi mở. Các bên đã thống nhất đường ai nấy đi vào đầu năm sau. Nhưng, mọi chuyện vẫn còn phụ thuộc vào quá trình thương lượng với các đối tác. Trong trường hợp không được một đội bóng nào đó thu nhận, Anelka và Alex sẽ lại được tập luyện và thi đấu cho Chelsea bình thường”.

C.K