Có Falcao, 'Mourinho đệ nhị' vẫn dành đất cho Drogba

24/06/2011 23:45
(GDVN) - Andre Villa-Boas dù mong chờ mang được Radamel Falcao về Chelsea nhưng cũng không có ý định để Didier Drogba tái định cư ở một đội bóng khác.

(GDVN) - Andre Villa-Boas dù mong chờ mang được Radamel Falcao về Chelsea nhưng cũng không có ý định để Didier Drogba tái định cư ở một đội bóng khác.

Trả lương 5 triệu bảng/năm, Chelsea sẵn sàng đón Radamel Falcao

Roman Abramovich và ảo ảnh ở phía Tây mặt trời

5 thử thách cần chinh phục của 'Mourinho mới'

Theo quy luật domino trong bóng đá thì thầy đi tới đâu trò cũng sẽ đi theo. Trường hợp cũng có thể xảy ra tương tự khi Andre Villa-Boas trong những ngày đầu tiên nhậm chức đã đề nghị Roman Abramovich rút ruột CLB cũ Porto.

Tuy nhiên việc Radamel Falcao có dễ dàng tới Chelsea được hay không còn phải để thời gian xem xét, nhưng trước mắt chân sút người Colombia muốn được ra đi thì Porto phải nhận đúng số tiền hủy hợp đồng của anh (26 triệu bảng), tức sẽ không có một cuộc đàm phán hình thức CLB - CLB nào diễn ra. Chelsea đang cố gắng thương thuyết để giảm con số trên, nhưng chủ tịch CLB xứ Bồ Pinto Da Costa đã khẳng định không có sự mặc cả ở đây.

Drogba dù cao tuổi vẫn là một nguồn động lực cả trên sân lẫn trong phòng thay đồ
Drogba dù cao tuổi vẫn là một nguồn động lực cả trên sân lẫn trong phòng thay đồ.

Vì lý do đó mà cho dù những thông tin Falcao sắp đến Stamford Bridge ngày càng xuất hiện nhiều lên, tân HLV trưởng Villa-Boas cũng không dám động tới một câu nào có ý đẩy Didier Drogba ra đi. Tiền đạo già nhất trong 3 chân sút chủ lực của CLB được coi là đã qua thời đỉnh cao nhưng không có nghĩa là anh đã hết hữu ích, hơn nữa đó cũng là một tiếng nói có trọng lượng trong phòng thay đồ. Nếu không mua được Falcao mà đã gây mâu thuẫn với Drogba, Villa-Boas sẽ khó mà ngồi vững ghế lâu được.

Do đó mà trong trường hợp Falcao chính thức khoác áo The Blues, việc mà Villa-Boas sẽ làm là theo dõi toàn bộ quá trình tập huấn trước mùa để đưa ra quyết định ai sẽ được lựa chọn để thống lĩnh hàng công 3 người của nhà cựu vô địch Anh. Villa-Boas tin rằng cho dù Drogba đã 33 tuổi nhưng nếu có một chính sách quay vòng hợp lý, “Voi rừng” sẽ còn có thể chơi bóng được lâu hơn nữa.

Gần đây đã có thông tin phía Chelsea đã đạt được thỏa thuận mua chân sút Romelu Lukaku từ Anderlecht với giá 22 triệu bảng. Tuy nhiên sự có mặt của tân HLV Andre Villa-Boas đã làm thương vụ này hoãn vô thời hạn, bởi anh cho rằng với 5 tiền đạo hiện có (Torres, Drogba, Anelka, Kalou, Sturridge), sẽ là thừa nếu một cầu thủ có lối chơi giống với cả Drogba lẫn Sturridge như Lukaku gia nhập The Blues. Điều đó sẽ chỉ khiến Drogba cảm thấy vị trí của mình bị đe dọa hơn.

Đỗ Âu