Đại chiến M.U - Liverpool: Sir Alex nhắc khéo trọng tài 'thân M.U'

12/01/2013 10:28 Hà Đinh
(GDVN) - Trận derby nước Anh giữa M.U và Liverpool đang nóng lên từng phút với khẩu chiến của hai bên về vấn đề trọng tài.
Howard Webb được chỉ định bắt chính trận đại chiến giữa M.U và Liverpool trên sân Old Trafford vào Chủ nhật này. Quyết định này của FA gây ra không ít tranh cãi bởi Howard Webb nổi tiếng là vị trọng tài có rất nhiều quyết định thiên vị cho thầy trò Sir Alex Ferguson trong nhiều năm qua.

Sir Alex nhắc khéo Howard Webb phải đề phòng với những pha tiểu xảo của Luis Suarez.

Có sân nhà, lại được ‘chống lưng’ bởi Howard Webb nhưng Sir Alex vẫn nhắc khéo vị trọng tài này trước thềm đại chiến: “Tôi không xem trận đấu cuối tuần trước nhưng thành thật mà nói thì bàn thắng của Suarez đã gây ra không ít tranh cãi. Tôi không biết cậu ấy có vui mừng với bàn thắng đó hay không. Nhưng chúng tôi không muốn gặp phải bất lợi nào như thế vì những pha tiểu xảo của Suarez Chủ nhật này.”

“Tôi chỉ hy vọng M.U sẽ không bị ảnh hưởng từ những quyết định bất lợi theo ý muốn của người khác. Tôi muốn có một trận đấu công bằng.”

HLV Brendan Rodgers thì nhắc lại chuyện Liverpool phải nhận trận thua oan uổng trước M.U ở lượt đi bởi các quyết định của trọng tài để phản pháo lại những phát biểu của Ferguson: “Hy vọng sẽ không có các phán quyết chống lại chúng tôi như trong trận đấu lượt đi trên sân Anfield. Howard Webb là một trọng tài giỏi và tôi hy vọng chất lượng trận đấu sẽ không bị ảnh hưởng bởi những quyết định sai lầm nào của ông ấy. Suarez đã làm vài điều không hay trong quá khứ và bị phỉ báng. Nhưng chính những điều đó khiến cậu ấy khác biệt. Cậu ấy có tâm lý rất vững vàng”.

Thống kê cho thấy trong 21 trận gần nhất Howard Webb bắt chính các trận đấu của M.U thì đội bóng áo đỏ thành Manchester có tỉ lệ thắng tới 71%. Đặc biệt hơn nữa, M.U thắng tuyệt đối trên sân nhà nếu trọng tài bắt chính là Howard Webb. Trong khi đó, Liverpool chỉ thắng 20% các trận Webb bắt trên sân khách kể từ năm 2008 đến nay.

Hà Đinh