Dang rộng vòng tay, Mancini vẫn đòi Tevez xin lỗi

14/02/2012 06:40 C.K
(GDVN) - Thông điệp hòa bình lại một lần nữa được phát đi từ ‘vùng chiến sự’ Etihad. Nơi bấy lâu nay là cuộc chiến tranh lạnh giữa HLV Mancini và Tevez.
Sau tuyên bố “ Tôi sẵn sàng cho Tevez ra sân nếu cậu ta chịu xin lỗi”. Lần này vẫn là thái độ niềm nở nhưng vẫn còn chút tự kiêu của Mancini. “ Tôi vẫn mở rộng cánh cửa với Tevez. Mọi chuyện phụ thuộc vào cậu ấy thôi. Chúng tôi vẫn đang ở trong một tập thể và mọi người cần phải bỏ qua quá khứ để hướng đến tương lai. Ba tháng nay, thật sự là tôi luôn mong Tevez quay đầu lại. Cậu ấy chắc biết sẽ phải cư xử như thế nào. Tôi chỉ cần một lời xin lỗi và nếu như thế, Tevez sẽ lại có cơ hội ra sân một khi chứng minh được năng lực trong tập luyện”, nhà cầm quân người Ý tâm sự sau chiến thắng 1-0 tại Villa Park.
Đã có lời giải cho bài toán hòa bình, nhưng lời giải ấy có được thực hiện?

Thông điệp này đã hé mở cánh cửa ở lại với Etihad cho Tevez, nhưng nó thực sự vẫn không sáng sủa cho lắm. Bởi Mancini đã gài vào từ “xin lỗi”. Từ ấy tuy ngắn gọn nhưng với Tevez, chắc chắn nó sẽ rất khó nói. Mà bản thân một cầu thủ với cái tôi lúc nào cũng lớn như tài năng của anh thì xem ra, chuyện nói lời xin lỗi chắc chẳng bao giờ. Tevez từng xác định ăn đời ở kiếp với suất người thừa tại Man City để chờ ngày hết hạn hợp đồng rồi về Argentina giải nghệ. Anh cũng chẳng còn động lực nào khác ngoài việc kiếm tiền và sum vầy cùng gia đình như tuyên bố chán bóng đá cách đây vài tháng. Nếu như thế, chắc Mancini cũng chẳng dám mong sẽ được nghe câu “xin lỗi” từ cậu học trò.

C.K