Evra: “Suarez hơn 10 lần gọi tôi là thằng da đen”

16/10/2011 08:45 Đỗ Âu
(GDVN) - Ngôi sao người Pháp của MU đã tố cáo với FA rằng Luis Suarez đã sỉ nhục mình “hơn 10 lần” trong trận Liverpool - MU.
Nguồn tin ở Pháp tiết lộ Suarez đã gọi Evra là “thằng da đen” (nigger). Đây là một từ gây vô số tranh cãi từ khi nó xuất hiện ở các nước tiếng Anh trong thế kỷ XIX để gọi những người nô lệ châu Phi.

Evra và Suarez đã đụng độ nhau nhiều lần trong trận cầu ở Anfield, mà trong đó có một pha tranh bóng sát đường biên giữa hai người và Suarez đã dùng tiểu xảo khiến Evra bị đau nhẹ. Evra sau đó bị thẻ vàng vì tranh cãi với trọng tài Andre Marriner.
Suarez gọi Evra là "thằng da đen" ("nigger")?

Suarez phủ nhận cáo buộc trên, nhưng Evra cho biết: “Anh ta nói từ đó bất cứ khi nào tranh chấp với tôi. Một từ như thế không thể được nói vì đây là năm 2011. Trọng tài đã biết, và tôi tin rằng sớm muộn gì anh ta cũng phải thừa nhận điều đó”.

Người phát ngôn của FA cho hay họ đã nhận được khiếu nại của MU về trường hợp của Suarez và một cuộc điều tra sẽ sớm được thực hiện.

Luis Suarez không xa lạ gì với những scandal. Tại tứ kết World Cup 2010, Suarez đã cứu một bàn thua trông thấy của Uruguay với cái tay của mình, và sau đó họ đã vượt qua Ghana trong loạt luân lưu. Khi còn đá ở Ajax, Suarez đã bị treo giò 7 trận vì… cắn tiền vệ Otman Bakkal của PSV.
Đỗ Âu