Fan Arsenal rải truyền đơn chế nhạo đội nhà

25/10/2012 22:18 Trần Long
(GDVN) - Các CĐV Arsenal chế giễu đội bóng nhà khi bình luận rằng đội bóng của mình luôn chắc chắn rằng năm nào cũng phải bán ít nhất một cầu thủ ngôi sao.
Theo thông lệ thì một cuộc họp báo nhằm trả lời câu hỏi của các cổ đông do Arsenal được tổ chức vào tháng 10 hàng năm, và đây là thời điểm mà người ta chất vấn những người đứng đầu về các vấn đề nội bộ. Năm nay chủ đề chính là về sự ra đi của Robin Van Persie.
Khi được một cổ đông đặt câu hỏi rằng phải chăng việc bán Van Persie là nhằm tăng lợi nhuận cho CLB, chủ tịch Peter Hill-Wood đã đáp lại ngay rằng: “Đó hoàn toàn vì lý do bóng đá. Số tiền đó giờ được Arsene (Wenger) toàn quyền sử dụng”.
Cũng theo lời của Giám đốc điều hành Ivan Gazidis, việc chuyển nhượng là điều không thể tránh khỏi (và thực tế đúng như vậy, Van Persie chỉ còn 1 năm hợp đồng), nhưng điều đó sẽ không ảnh hưởng gì tới khả năng tranh chấp vị trí trên BXH của Arsenal. “15 năm qua chúng tôi luôn có mặt trong top 4 của giải Ngoại hạng mà vẫn duy trì được tình trạng tài chính ổn định, đó là điều không dễ gì làm được. Trong khoảng 2 năm nữa, nguồn lực của Arsenal sẽ đủ mạnh để đối đầu với những đội bóng số 1 thế giới”.
Bên cạnh đó, một chủ đề khác được đặt ra là giá vé của Arsenal đang cao nhất giải Ngoại hạng Anh trong 2 năm nay. Gazidis đứng ra bảo vệ quan điểm của CLB: “Chúng tôi mới chỉ tăng giá vé 2 mùa giải trong 7 năm qua (ý chỉ 7 năm không danh hiệu), và không có CLB nào ổn định về mặt giá vé như Arsenal”.
Trong khi đó bên ngoài nơi họp báo, các CĐV Arsenal đã cho phát tán những tờ rơi có nội dung chế giễu các thành viên Hội đồng quản trị của CLB. Họ đề ra 6 điều phải làm để trở thành thành viên của Hội đồng: “1) Bảo đảm những cầu thủ tốt nhất được bán hàng năm; 2) Móc túi các CĐV; 3) Coi lọt vào top 4 cũng như đoạt cúp; 4) Nhắc đi nhắc lại tham vọng của CLB; 5) Đánh bạc bằng cách ném hết trứng vào rổ FFP (chỉ luật Tài chính UEFA) mà không có kế hoạch B; 6) Không cần danh hiệu. Giá cổ phiếu: 2.15 bảng”. Ở dưới có kèm dòng chữ: “Có bao giờ bạn cảm thấy đang bị lừa gạt?”
Trần Long