Fan MU dùng Chí Phèo phản pháo anti fan

30/10/2012 15:30 Mai Phương
(GDVN) - Trước làn sóng công kích của các Anti fan, fan MU đã chế hẳn một đoạn chửi của Chí Phèo trong truyện ngắn cùng tên để dằn mặt lại.
Dư âm về trận thắng đầy tai tiếng của MU trước Chelsea tại Stamford Bridge vẫn chưa có hồi kết. Phía câu lạc bộ thành London đang vác đơn đi kiện trọng tài Mark Clattenburg vì những quyết định sai lầm dẫn đến thất bại của đội nhà, đặc biệt các cầu thủ của The Blues còn tố trọng tài 37 tuổi này đã có lời lẽ miệt thị với hai cầu thủ là Mata và John Obi Mikel.

Trọng tài Mark Clattenburg đã làm hỏng trận đại chiến Chelsea - MU.

Tất nhiên, người hâm mộ hai đội bóng này cũng không đứng ngoài cuộc. Những tranh cãi liên tiếp nổ ra từ khi trận đấu kết thúc. Fan của Chelsea thì liên tiếp đưa ra những bằng chứng cho rằng Mark Clattenburg đã có những quyết định thiên vị MU và còn lật lại lịch sử để thấy MU luôn được các trọng tài ủng hộ mới giành được đến 19 chức vô địch giải ngoại hạng Anh như vậy.

Các nhóm, hội Anti MU cũng nhân cơ hội này để nhảy vào công kích đội bóng áo đỏ thành Manchester. Những câu bình luận và hình ảnh chế nhằm mục đích đả kích, chê bai, thậm chí là chửi rủa các cầu thủ MU và fan MU liên tiếp được đăng tải trên các fanpage.

Fanpage của cổ động viên MU lên tiếng dằn mặt Anti fan.

Trước sự công kích khá gay gắt của các Anti fan MU, các cộng đồng fan MU tỏ ra khá bình thản. Họ không phản ứng lại bằng cách tham gia vào những cuộc tranh cãi, chửi bới nhau vô bổ. Mà lần này, fan MU tỏ ra ‘cao tay’ hơn khi chế hẳn một đoạn văn ‘chửi đổng’ của Chí Phèo trong truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nam Cao.

* Đoạn văn chế được đăng tải trên một trong những fanpage chính thức của các cổ động viên MU tại Việt Nam có nội dung: 

"Hắn vừa xem vừa chửi. Bao giờ cũng thế, cứ xem xong là hắn chửi. MU thắng hắn chửi, MU thua, hắn cũng chửi. Bắt đầu chửi trời, tại sao MU may, sao MU thua ít bàn vậy...có hề gì? Trời có của riêng MU đâu?

Rồi hắn chửi cụ rùa . Sao lúc nào rùa cũng hiển linh giúp MU thế? Thế cũng chẳng sao, rùa là Thần, chỉ giúp những ai biết nỗ lực, nhưng rùa cũng đâu riêng MU… Thế là hắn lại chửi trọng tài thiên vị MU, xử ép đội khác. Quyết định đã được đưa ra, làm gì được. Và trọng tài đâu chỉ của MU.

Tức mình hắn chửi ngay tất cả fan MU. Nào là vô học, vô văn hóa... Nhưng toàn bộ fan MU ai cũng nhủ: "Anh hùng bàn phím, chắc nó trừ mình ra!". Không ai lên tiếng cả. Tức thật! Ồ thế này thì tức thật! Tức chết đi được mất!

Thế thì có khổ hắn không?

Thế là hắn lại quay về chửi CLB hắn hâm mộ. Sao không vô địch ngoại hạng Anh nhiều như MU, sao k đá hay để được thần rùa giúp, trọng tài bênh, sao k có ai như Sir Alex, sao không nhiều fan như MU... Chửi xong, hắn lăn ra ngủ và chờ MU thi đấu để chửi tiếp..."

Mối quan hệ giữa Chelsea và MU cũng như cổ động viên hai bên đang căng thẳng hơn bao giờ hết sau trận đấu hôm Chủ nhật vừa qua. Và cuộc tái đấu giữa hai đội ở Cúp Liên đoàn Anh sắp tới chắc chắn sẽ còn rất nhiều ‘kịch’ hay để xem nữa. 

Mai Phương