Ferguson: 'MU mùa này khác rồi'

02/09/2012 08:42 Theo VNexpress
HLV Alex Ferguson quả quyết MU sẽ không để tái hiện thảm kịch bị loại ngay vòng bảng Champions League như mùa trước.

So với người láng giềng cùng thành phố Man City - đội lọt vào bảng tử thần với Real Madrid, Ajax và Dortmund, lá thăm hôm qua đưa MU vào bảng đấu thuận lợi hơn nhiều.

Đối thủ của thầy trò HLV Ferguson chỉ là những đội bóng nhẹ ký gồm đại diện Thổ Nhĩ Kỳ Galatasaray, CLB Bồ Đào Nha Braga và đội nhược tiểu từ Romania, Cluj.


Ferguson sẽ làm mọi cach để MU đi tiếp, không mắc sai lầm để rồi phải trả giá đắt như mùa trước.

Nhìn vào tương quan về truyền thống, đẳng cấp, kinh nghiệm dự giải, MU - khách quen của Champions League - ngay lập tức được xếp vào diện ứng cử viên nặng ký nhất cho một suất đi tiếp, thậm chí với ngôi đầu bảng.

Nhưng mùa trước, cũng với những dự báo tương tự khi đội nằm chung bảng với Otelul Galati, Benfica và Basel, MU cay đắng bị loại ngay sau vòng bảng.

"Điều đó sẽ không lặp lại. MU sẽ vượt qua vòng bảng, tôi dám chắc điều đó. Chúng tôi cần phải chứng tỏ thất bại mùa trước chỉ là một tai nạn", Ferguson quả quyết khi biết kết quả bốc thăm.

Ông tỏ ra đặc biệt thận trọng với Galatasaray, đội luôn rất khó chơi trên sân nhà, "chảo lửa" Ali Sami Yen: "MU từng gặp Galatasaray và luôn nhớ những tấm bandrole "Chào đón tới Địa ngục" trên sân bóng của họ. Những trận cầu ở đó rất khó khăn".

Ferguson cũng tỏ ra thận trọng với hai đối thủ còn lại: "Braga đang rất tiến bộ ở Bồ Đào Nha. Về Cluj, chúng tôi chưa hề gặp họ. Nhưng rút kinh nghiệm năm ngoái, lần này, MU sẽ không mắc bất kỳ sai sót ngớ ngẩn nào nữa. MU sẽ dùng đội hình mạnh nhất để đảm bảo suất đi tiếp".

Theo VNexpress