Ferguson vẫn đau đớn vì trận thua Man City

03/11/2011 15:10 Việt Hưng
(GDVN) - “Thật đau đớn khi nghĩ về trận đấu đó. Song tôi không muốn các cầu thủ quên đi tất cả những gì đã diễn ra..."
Phát biểu sau chiến Otelul Galati trong khuôn khổ Champions League, chiến lược gia người Scotland đã hồi tưởng lại trận thua Man City, thất bại cay đắng nhất trong sự nghiệp của ông. Hơn thế nữa, trận thua này lại diễn ra ngay trên sân nhà Old Trafford.

“Thật đau đớn khi nghĩ về trận đấu đó. Song tôi không muốn các cầu thủ quên đi tất cả những gì đã diễn ra, vì nó sẽ như một lời cảnh báo đối với họ về sự cần thiết của việc duy trì tập trung và luôn phải tính toán khi ra sân thi đấu. Sở dĩ có sự chênh lệch khủng khiếp tới vậy trong kết quả là vì sự ngờ nghệch của chúng tôi”, Sir Alex nói.

“Chúng tôi đã không còn cơ hội lật ngược khi Man City ghi được bàn thắng thứ ba còn chúng tôi mất Jonny Evans. Đáng lẽ chúng tôi cần phải ổn định lối chơi và hạn chế bàn thua. Tuy nhiên, thay vì làm như vậy, chúng tôi lại tiếp tục chơi không toan tính và dồn lên tấn công. Bạn cần phải đưa ra quyết định sáng suốt và chúng tôi đã để Man City tấn công quá dễ dàng. Đó là một công thức cho thảm họa. Chúng tôi đã rời sân với bảng tỷ số khiến ai cũng cảm thấy ngượng ngùng và tôi biết đó là nguồn gốc cho nhiều bài báo hay câu chuyện trêu chọc sau đó", Daily Mail trích lời Ferguson.

HLV Ferguson thẳng thắn thừa nhận rằng trận thua Man City 1-6 sẽ còn ám ảnh đội bóng của ông trong nhiều năm nữa nhưng ông tin rằng các cầu thủ sẽ nhanh chóng quên đi thất bại này: “Không ai tiến bộ mà không vấp ngã. Điều này có nghĩa là bạn cần phải suy nghĩ về cách thức vươn lên vị trí dẫn đầu. Đó là một kỷ niệm trong lịch sử đội bóng, vốn sẽ là kỷ niệm còn được nhắc đến trong một thời gian dài nữa. Chúng tôi rõ ràng là đã có những trận đấu chơi tốt trước đó song giờ không phải là lúc dành cho nước mắt. Các cầu thủ của tôi đang khát khao thi đấu để sai lầm kiểu vậy sẽ không lặp lại lần tới hoặc ít nhất không xảy ra trong một thời gian dài”.
Rooney đã ghi bàn trở lại.

Manchester United đã vượt qua Otelul Galati với tỉ số 2-0 ở trận đấu thuộc vòng loại Champions League bằng các bàn thắng ở đầu và cuối trận của Valencia và Rooney. Với 3 điểm giành được, Quỷ đỏ chính thức vượt lên xếp đầu bảng C sau 4 lượt trận nhờ hơn về hiệu số so với đội đứng thứ hai là Benfica.
Việt Hưng