Frank Lampard: Rời Chelsea, 'người không phổi' sẽ về đâu?

04/01/2013 06:48 H.Q
(GDVN) - Chelsea có vẻ như sẽ không giữ Lampard ở lại Stamford Bridge, vậy có những điểm đến chờ đón anh?
Có thể nói số ngày còn lại của Lampard ở Chelsea đang sắp hết. Chelsea đã không úp mở rằng họ đã sẵn sàng chia tay với một trong những cầu thủ thành công nhất trong lịch sử Premier League và là một trong những ngôi sao quan trọng nhất trong lịch sử CLB. Người ta còn nói rằng Chelsea đã có kế hoạch thay thế Lampard bằng một cầu thủ có tên Taison. Nếu vậy, Frank Lampard có thể chuyển tới thi đấu ở đâu?
1. Los Angeles Galaxy: LA Galaxy đang dự tính sẽ đề nghị mức lương 4 triệu bảng/năm cho Frank Lampard để anh chuyển tới chơi cho đội bóng miền Tây trong thời hậu-Beckham. Một điều thú vị ở đây là mức lương đó sẽ không do Galaxy trả, mà là do chính Ban tổ chức giải MLS chi trả dựa theo “luật Beckham” (giành riêng cho những ngôi sao bóng đá nổi tiếng đã thành danh bên ngoài nước Mỹ). Lampard sẽ được chơi bóng cùng một tập thể rất mạnh với sự xuất hiện của Robbie Keane và Landon Donovan, và anh hoàn toàn có thể đoạt 3 hoặc 4 MLS Cup trước khi giải nghệ.
2. Inter Milan: Cơ hội cho Lampard tại Serie A là anh sẽ được chơi bóng cùng một dàn cầu thủ đã kinh qua chiến trận và anh sẽ được đá ở Champions League. Inter Milan không chắc sẽ giữ lại Wesley Sneijder sau mùa giải này, do vậy bổ sung Lampard sẽ là một sự lựa chọn không tệ.
3. Monaco: HLV Claudio Ranieri đã tuyên bố cách đây hơn 1 tuần rằng ông muốn có sự phục vụ của David Beckham và Frank Lampard. Beckham và Monaco đã không đạt được thỏa thuận về lương bổng, vậy giờ chỉ còn Lampard. Monaco đang chơi ở Ligue 2, nhưng nếu duy trì phong độ hiện tại thì mùa tới họ sẽ trở lại Ligue 1. Nếu đến với CLB này, Lampard chắc chắn sẽ trở thành thủ lĩnh mới của hàng tiền vệ non trẻ, tuy nhiên anh sẽ phải mất tầm 1-2 mùa để nghĩ tới việc đá ở cúp châu Âu, còn khả năng tranh chức vô địch là tương đối thấp.
4. Ở lại Chelsea: Ở lại nghĩa là Lampard sẽ phải chấp nhận giảm lương, nhưng bù lại anh tiếp tục được thi đấu ở CLB mà mình đã gắn bó từ năm 2001 tới nay, tức một môi trường quen thuộc mà ở đó anh được tôn trọng và yêu mến. Cũng không phải dễ dàng gì cho Lampard để rời London, bởi anh đang sống ở đây và bạn gái anh, cô Christine Bleakley, là một MC truyền hình thường xuyên làm việc ở London.
H.Q