Gerrard xót lòng, Sir Alex chê trách Giggs

16/10/2011 06:24 Đỗ Âu
(GDVN) - Thủ quân của Liverpool cho biết việc chỉ có 1 điểm trước MU khiến anh cảm thấy không vui trong lần trở lại chính thức đầu tiên sau nửa năm.
Trên kênh Sky Sports 2, Gerrard nói: “Tôi chắc rằng các CĐV sẽ cảm thấy hơi khó chịu về kết quả trận đấu. Chúng tôi nhiều cơ hội hơn, và lẽ ra đã tận dụng được tốt hơn. Ngay từ trước trận, cả đội đã đặt mục tiêu là rút ngắn khoảng cách và giành đủ 3 điểm”.

Nói về bàn thắng của mình , Stevie G bình luận: “Cú đá phạt không phải là bàn thắng hay nhất của tôi, nó khá may mắn. Ý định ban đầu của tôi là đưa bóng qua hàng rào. Vài năm trước, điều tương tự cũng đã xảy ra ở Old Trafford, hàng rào đã mở và tôi tận dụng nó”.
Gerrard: "Tôi đã may mắn trong quả đá phạt"

“Khi bạn phải ngồi xem trận đấu này, không còn gì có thể tồi tệ hơn. Trải nghiệm những cảm xúc derby một lần nữa thực sự rất tuyệt, và tôi hy vọng mình sẽ đủ thể lực để chơi bóng trong suốt phần còn lại của mùa giải”.

Rio Ferdinand thì cho rằng Charlie Adam đã ngã vờ trong pha bóng dẫn đến quả đá phạt thành bàn của Gerrard . “Cú va chạm đó tôi tin là cú va chạm nhẹ nhất mà tôi từng tham gia, chắc chắn nó không đủ để khiến một anh bạn cao lớn phải ngã ra như vậy”.
Ferdinand nghi Adam đã ăn vạ để kiếm quả phạt

Mặc dù vậy, anh vẫn tán dương nỗ lực của các đồng đội: “Liverpool tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng trong phần lớn hiệp 2 chúng tôi đã kiểm soát được. Trong những phút cuối trận nếu quyết đoán hơn thì MU đã có cơ hội ăn bàn”.

Sir Alex Ferguson ca thán về tình huống sút phạt, nhưng cũng không quên chĩa mũi dùi vào cậu học trò cưng Ryan Giggs, người trực tiếp mắc sai lầm. “Đó là một pha bóng khó (pha phạm lỗi của Ferdinand), trọng tài bị áp lực nên không có gì lạ khi Liverpool được quả đá phạt. Nhưng bàn thua thì đúng như những gì diễn ra năm ngoái, người đứng ở bên phải đã rời hàng rào và thế là khe hở đã bộc lộ”.

“Tôi không nghĩ họ quá nguy hiểm cho đến khi có bàn thắng, nhưng cũng nhờ thế mà thế trận trở nên cởi mở hơn và chúng tôi đã tận dụng cơ hội . Như vậy kết quả trận đấu này là hợp lý”.

Kenny Dalglish thì dành lời ca ngợi cho thủ thành David De Gea vì đã từ chối những cơ hội mà học trò ông tạo ra. “Tôi cứ nghĩ là anh chàng này đang chật vật, ngay ở pha chạm bóng đầu tiên của David tôi đã nghĩ vậy. Thế nhưng anh ta đã 2, 3 lần cản phá những cú sút của chúng tôi một cách xuất sắc”.

Nói về Gerrard, King Kenny phát biểu: “Tôi nghĩ cậu ấy chính là CLB, thế nên việc có bàn thắng trong trận trở lại là điều xứng đáng và hợp lý”.
Đỗ Âu