HOT 17H: Premier League xuất hiện ý tưởng điên rồ

18/10/2011 17:17 Minh Phương
(GDVN) - Premier League xuất hiện ý tưởng điên rồ; UEFA bật đèn xanh với Rooney; Barca đối diện nguy cơ bị rút ruột.
Premier League xuất hiện ý tưởng điên rồ. 24 giờ qua, 20 CLB tại Premier League sốt sắng về ý tưởng bỏ xuống hạng đang được các ông chủ ngoại quốc bàn bạc. Theo tiết lộ từ chủ tịch Richard Bevan của BTC các giải đấu ở Anh, giới chủ ngoại quốc mà điển hình là Mỹ muốn Premier League hoạt động theo mô hình các CLB thể thao tại Mỹ. Theo đó, sẽ không có lên xuống hạng nữa để thị phần của mỗi đội bóng được đảm bảo. Giới chủ ngoại bang muốn được đảm bảo về khả năng kiếm tiền tại Anh nên họ muốn một sự chắc chắnrằng đội bóng của mình sẽ không bao giờ phải xuống hạng. Chủ tịch Richard Bevan không đồng tình với đề xuất này nhưng ông vẫn không khỏi nghi ngại bởi giới chủ nước ngoài đang đóng vai trò lớn tại Premier League.
Những ông chủ nước ngoài đã mang đến nước Anh rất nhiều tiền và và mang đi còn nhiều hơn

Barca đối diện nguy cơ bị rút ruột. Martin Montoya và Marc Bartra là 2 thành viên rất có thể sẽ phải rời Barcelona vào đầu năm sau khi hợp đồng của họ sắp hết hiệu lực trong khi CLB chủ quản lại khá dửng dưng. Nhờ thế, Malaga vừa nhảy vào cuộc và sẵn sàng đáp ứng các điều khoản tài chính để sở hữu 2 sản phẩm của lò La Masia này. Martin Montoya và Marc Bartra đang thi đấu ở đội B Barca và thỉnh thoảng được đôn lên đội 1 hỗ trợ cho hàng thủ.

UEFA bật đèn xanh với Rooney. Chứng kiến thái độ hết sức hối lỗi từ Wayne Rooney, UEFA đã mở cho ĐT Anh và Rooney một con đường giảm án. Phát ngôn viên của UEFA khẳng định sẽ triệu tập Dzudovic, nạn nhân của Rooney lên điều trần. Và nếu như hậu vệ này nói tốt cho Rooney thì án phạt nhiều khả năng sẽ được giảm xuống. Đây là tín hiệu tốt lành bởi trước đó, Dzudovic đã đảm bảo sẽ đỡ cho Rooney dù cho anh là nạn nhân.

Arsenal chờ nước đục thả câu. Ngay khi biết Paul Pogba sắp mãn hạn hợp đồng với Man Utd, Arsenal ngay lập tức vào cuộc. Họ tuyên bố sẽ tạo mọi điều kiện giúp tiền vệ 18 tuổi người Pháp phát triển tài năng và cũng hứa sẽ cho anh một chỗ đứng trong đội hình 1. Đây là điều Man Utd chưa thể trao cho Pogba. Tuy nhiên, BLĐ MU vẫn đang nắm lợi thế bởi Pogba đã chấp nhận đàm phán về hợp đồng mới và một khi thành công, họ có thể phá tan tham vọng của Arsenal.
Pogba đang được Arsenal săn đón

Twitter và Facebook bị cấm cửa. Nhiều HLV tại Anh rất bức xúc với việc các cầu thủ quá sa đà vào Twitter và Facebook rồi bê trễ tập luyện hay tệ hại hơn là tạo scandal. Nhưng họ chưa thực sự ra chế tài đưa các học trò của mình vào khuôn. Chỉ Nottingham Forest là sẵn sàng. CLB ở Championship trong nỗ lực lên hạng tỏ ra rất cứng rắn với quy định phạt 1.000 bảng bất cứ cầu thủ nào còn dính dáng đến Twitter và Facebook nữa. Hình phạt này được xem là một phần trong chiến dịch ‘bàn tay sắt’ của tân HLV Steve Cotterill, người được giao kỳ vọng đưa Nottingham Forest trở lại Premier League.
Bức hình lưu niệm của những người Pháp đã và đang khoác áo Arsenal

Gallas và Pires về thăm Arsenal. Sau nhiều năm xa cách, nay William Gallas và Robert Pires đã quay về thăm Arsenal. Bộ đôi người Pháp được Bakary Sagna (đang trong thời gian dưỡng thương) dẫn đi thăm lại phòng truyền thống, phòng thay đồ và sau đó là chụp hình cùng Gunnersaurus (thú tượng trưng của Pháo thủ).
Minh Phương