John Terry bất ngờ giã từ đội tuyển Anh

24/09/2012 06:38 Trinh Đặng
(GDVN) - Trung vệ đội trưởng câu lạc bộ Chelsea là John Terry vừa chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế trong màu áo Tam sư…

“Hôm nay tôi xin tuyên bố chính thức giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình. Tôi muốn cảm ơn các huấn luyện viên của tuyển Anh đã cho tôi cơ hội được đá 78 trận đấu vừa qua cho đội tuyển. Tôi đã rất hạnh phúc khi có vinh dự được chơi bóng cùng các đồng đội ở trên tuyển. Tôi muốn cảm ơn họ, người hâm mộ và gia đình tôi đã hết mình ủng hộ và cổ vũ trong mỗi lần tôi thi đấu trong màu áo Tam sư”, Terry phát biểu với báo giới.

“Được vinh dự đại diện thi đấu cho đất nước mình là một niềm ao ước của tôi từ khi còn là một cậu bé và tôi đã thực sự may mắn có được vinh dự vĩ đại ấy. Tôi đã luôn cống hiến hết mình cho tổ quốc và thật đau đớn biết bao khi tôi phải đưa ra quyết định này. Tôi muốn chúc HLV Roy Hodgson và các học trò của ông ấy sẽ gặt hái được những thành công trong tương lai.”

Terry chính thức chia tay Tam sư.

Terry cũng cho biết nguyên nhân anh xin chia tay đội tuyển là vì anh đã không còn được tôn trọng và mất chỗ đứng ở trên tuyển với những cáo buộc phân biệt chủng tộc của Anton Ferdinand: “Tôi đã đưa ra quyết định này ngay trước phiên điều trần từ phía ban kỷ luật của FA vì tôi cảm thấy FA vẫn cứ theo đuổi các cáo buộc chống lại tôi trong khi tòa đã tuyên tôi trắng án từ lâu. Điều này làm tôi mất vị trí của mình trên đội tuyển quốc gia.”
“Giờ đây, tôi chỉ biết cống hiến quãng thời gian còn lại trong sự nghiệp cho Chelsea để tìm kiếm những danh hiệu mới, cả trong nước và Châu Âu. Một lần nữa, tôi cảm ơn và hy vọng người hâm mộ cũng như câu lạc bộ sẽ tiếp tục ủng hộ tôi…”

Vì những rắc rối trong vụ kiên tụng phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand.

John Terry ra mắt trong màu áo Tam sư trong trận đấu gặp Serbia và Montenegro năm 2003. Đến năm 2008, Terry được huấn luyện viên người Ý Fabio Capello tin tưởng giao cho chiếc băng thủ quân tuyển Anh. Nhưng vào tháng 2 năm 2010, Terry đã bị tước băng đội trưởng do cáo buộc ‘lăng nhăng’ với cô nàng người mẫu Vanessa Perroncel, bạn gái của đồng đội Wayne Bridge. Trung vệ này một lần nữa được trao băng đội trưởng tuyển Anh vào tháng 3 năm 2011, nhưng vào tháng 2 năm sau, FA đã quyết định tước băng đội trưởng của Terry một lần nữa do những cáo buộc anh đã có lời lẽ miệt thị đối với Anton Ferdinand. Cũng vì vụ việc này mà Fabio Capello đã phải từ chức…
Trinh Đặng