Klaas Jan-Huntelaar đòi sang Arsenal, muốn nhận lương cao nhất đội

19/12/2012 18:29 H.Q
(GDVN) - Klaas Jan-Huntelaar không chỉ muốn sang Arsenal thi đấu mà còn muốn là cầu thủ nhận lương cao nhất của sân Emirates.
Tờ Daily Mail giật tít lớn cho hay trong tháng 1 này chân sút chủ lực của Schalke 04 và là Vua phá lưới của Bundesliga 2011/12, Klaas Jan-Huntelaar, sẽ chuyển sang thi đấu cho Arsenal trong một thỏa thuận với mức giá khá mềm cho The Gunners.
Theo đó, Arsenal sẽ chi ra 6 triệu bảng để tậu đứt tiền đạo người Hà Lan. 6 triệu bảng là mức giá hợp lý cho một cầu thủ đã ở tuổi 29 (bằng tuổi Robin Van Persie) và chơi ở Bundesliga, nhưng lại rất hời cho một người đang ở cao trào của sự nghiệp.
Tuy nhiên, Huntelaar muốn mình là người nhận lương cao nhất sân Emirates nếu anh tới thi đấu cho CLB Bắc London. Theo đó mức lương đề nghị của Huntelaar là 100.000 bảng/tuần, cao hơn so với Lukas Podolski đang nhận 90.000 bảng/tuần. Vì có thể đây sẽ là vụ chuyển nhượng lớn cuối cùng trong sự nghiệp, nên Huntelaar muốn mình có được một bản hợp đồng lớn với mức lương 5.2 triệu bảng/năm.
Ngoài việc có được Huntelaar, Arsenal cũng sẽ phải tính tới một việc khác là bán đi 3 chân sút khác, Chamakh, Bendtner và Park. 3 bản hợp đồng này tốn của Arsenal gần 200.000 bảng/tuần, do đó nếu thanh trừng được chúng đi thì Arsene Wenger sẽ kéo giãn được quỹ lương để thuyết phục Huntelaar và thậm chí là Theo Walcott khoác áo Arsenal.
H.Q