Liverpool có thêm sự bổ sung chất lượng cho hàng thủ

04/08/2011 02:11
(GDVN) - Liverpool và Newcastle đã đạt được thỏa thuận về phí chuyển nhượng cho hậu vệ người Tây Ban Nha, Jose Enrique.

(GDVN) - Liverpool và Newcastle đã đạt được thỏa thuận về phí chuyển nhượng cho hậu vệ người Tây Ban Nha, Jose Enrique.

Cuối tuần này nhiều khả năng Enrique sẽ có mặt tại Anfield để thực hiện buổi kiểm tra y tế trước khi chính thức ra mắt Liverpool. Giá của hậu vệ này là 8 triệu bảng, trong đó đội chủ sân Anfield trả trước 6 triệu còn 2 triệu còn lại tùy thuộc vào số lần ra sân của Enrique.

Hợp đồng của cầu thủ 25 tuổi với Newcastle sẽ hết hạn mùa hè năm sau tức The Magpies sẽ phải bán anh trong mùa hè này nếu không muốn mất không. Một động cơ khác thúc đẩy thương vụ này, rằng Enrique cũng là “tòng phạm” với Joey Barton trong vụ chỉ trích quan chức CLB trên Twitter. Thậm chí Enrique còn táo tợn hơn khi “chửi” chủ tịch Mike Ashley, và ngạc nhiên là anh được khá nhiều CĐV đồng tình (Ashley là kẻ bị ghét nhất ở Newcastle).

Jose Enrique sẽ giúp Liverpool vượt qua MU trên thị trường chuyển nhượng
Jose Enrique sẽ giúp Liverpool vượt qua MU trên thị trường chuyển nhượng.

Enrique có khá nhiều bạn bè ở Anfield, trong đó có đồng hương Pepe Reina hết mực tiến cử anh cho Liverpool. Binh đoàn của Kenny Dalglish vẫn chưa giải quyết được bài toán hậu vệ trái đã tồn tại từ thời Rafael Benitez, và Enrique được coi là giải pháp rẻ nhưng ổn định và đáng tin cậy.

Nếu thương vụ Jose Enrique thành công, Liverpool sẽ vượt mặt MU để đứng đầu trong danh sách các CLB phá két cho thị trường chuyển nhượng. Với Charlie Adam (10 triệu), Stewart Downing (20 triệu) và Jordan Henderson (16 triệu) và Enrique, The Kop sẽ vượt qua mức 50 triệu bảng của kình địch màu đỏ.

Việc Enrique xuất hiện nhiều khả năng sẽ buộc Fabio Aurelio, vốn bị chấn thương hành hạ lâu nay, phải chấp nhận với ghế dự bị. Glen Johnson sẽ được trả lại cánh phải sở trường sau nửa mùa trước đá trái vị trí. Ngoài ra Enrique cũng có thể đá trung vệ tốt nên anh có thể được sử dụng trong trường hợp Jamie Carragher hay Martin Skrtel không thể ra sân.

Về phần Newcastle, họ đang liên hệ với người chơi ở vị trí tương tự của Enrique, Wayne Bridge, về để thay thế. Bridge đang trong diện cần thanh lý của Man City nên sẽ không làm khó Newcastle với một mức giá chát.

Đỗ Âu

{iarelatednews articleid='9484,9339,8776,8456,8160,7679,7426,6752,6692,5607,5420,5305'}