Liverpool 'hổ thẹn' vì Suarez: 'Kẻ ăn thịt người' sẽ bị bán?

22/04/2013 08:08 Anh Thy
(GDVN) - Tương lai của Luis Suarez tại Liverpool đã bị đặt dấu hỏi sau hành vi cắn vào vai đối thủ Ivanovic rất thô thiển đêm qua.
Luis Suarez ghi bàn ấn định trận hòa 2-2 cho Liverpool ở phút 90+7 nhưng chừng đó chưa đủ để giúp tiền đạo người Uruguay lấy lại hình ảnh sau pha ‘ăn thịt người’ trong hiệp 2 trận đấu tại Anfield.

Suarez đã có hành động khó chấp nhận với Ivanovic.

HLV Brendan Rodgers đã tỏ ra rất bức xúc về hành động của cậu học trò 26 tuổi. Ông cho rằng “đó là việc làm không thể chấp nhận được và tôi đã giúp cậu ấy hiểu ra điều đó”. Nhà cầm quân trẻ cũng cho biết tương lai của Suarez không được đảm bảo sau những gì vừa xảy ra: “Rõ ràng là không có bất kỳ cầu thủ nào hay HLV nào lớn hơn một CLB. Các cầu thủ đại diện cho một đội bóng vĩ đại cả trong và ngoài sân cỏ. Tôi không muốn bình luận thêm vào lúc này nhưng tôi sẽ nói chuyện với CLB và với các cầu thủ sau”.

Trong khi ấy tổng giám đốc Liverpool, ông Ian Ayre đã phải hủy chuyến đi 4 ngày tới Đông Á và Australia để ở lại xử lý sự cố này. Ayre đang trên đường ra sân bay nhưng ngay sau khi nhận được thông tin ông đã quay trở lại. Ông cho biết: "Luis đã xin lỗi vì việc làm của mình hôm nay. Ứng xử của anh ấy không phù hợp với một cầu thủ khoác áo Liverpool. Dù sao anh ấy cũng đã nhận thức được, chúng tôi sẽ xử lý nội bộ và chờ phán quyết của FA”.

Có thông tin cho rằng Ivanovic đã nói chuyện với cảnh sát Surrey sau khi trở về trung tâm huấn luyện Cobham của Chelsea ở London và vụ việc này có thể sẽ đi xa hơn là một vấn đề thể thao. Ivanovic đã khiếu kiện với trọng tài chính Kevin Friend sau khi bị cắn nhưng do ông Friend không quan sát được nên Suarez đã không bị phạt thẻ. Sau trận đấu Suarez đã lên tiếng xin lỗi. “Tôi chân thành xin lỗi sau hành động không thể tha thứ được hôm nay. Tôi đã gửi lời xin lỗi và có gắng liên lạc Branislav Ivanovic để nói chuyện riêng. Tôi xin lỗi HLV, các đồng đội và tất cả mọi người ở CLB Liverpool”, Suarez viết trê trang Twitter. “Tôi vừa gọi điện cho Ivanovic để trực tiếp xin lỗi. Thật may là anh ấy đã chấp nhận”.

Dù đã xin lỗi nhưng Suarez sẽ không thoát nổi án phạt. Và rất có thể là mùa giải đã khép lại với cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Premier League mùa này.
Anh Thy