Liverpool 'trảm' vua ăn vạ Luis Suarez

18/01/2013 15:29 Theo NLĐO
Không lâu sau khi Everton công bố quyết định phạt Phil Neville vì giả vờ té ngã để kiếm phạt đền trong trận gặp Liverpool hồi tháng 10 năm ngoái, đến lượt Liverpool “thanh trừng nội bộ” bằng việc treo giò chân sút chủ lực Luis Suarez vì lỗi tương tự!
Theo tuyên bố của HLV Brendan Rodgers, tiền đạo người Uruguay Luis Suarez sẽ phải nhận án phạt cấm thi đấu hai tuần lễ (tương đương khoản thu nhập 200.000 bảng) sau khi thừa nhận đã cố tình ngã trong vòng cấm để được hưởng phạt đền ở trận đấu giữa Liverpool và Stoke City.

Cú té ngã rất "kịch" của Suarez ở trận gặp Stoke City.

Trả lời phỏng vấn của kênh ESPN Argentina mới đây sau khi bị chỉ trích đã dùng tay chơi bóng trước khi ghi bàn vào lưới Mansfield, Suarez tự nhận đó là “một hành vi thiếu trung thực”. Không những thế, tiền đạo này còn “khai” thêm việc đã giả vờ té trong vòng cấm của Stoke City để được hưởng phạt đền khi hai đội gặp nhau trên sân Anfield hồi đầu mùa, ngày 6-10-2012.
 
Suarez quyết định nói ra những điều này khi bị báo chí Anh “ném đá” tơi tả vì động tác hôn tay sau khi ghi bàn vào lưới Mansfield, cũng như khi anh kiếm phạt đền cho Liverpool ở thời điểm đội nhà đang bị Stoke City cầm chân.

Động tác hôn tay phản cảm của Suarez sau khi ghi bàn vào lưới Mansfield.

HLV Brendan Rodgers khẳng định, trong bất kỳ tình huống nào, ông không bao giờ để cho đội bóng bị tai tiếng vì những hành vi phản thể thao như thế. Liverpool mùa này gặp rất nhiều khó khăn ở các trận đấu của mình nhưng The Kop vẫn luôn ra sân bằng cố gắng cao nhất của mọi thành viên, hoàn toàn không để những yếu tố khác tác động.
 
Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người chỉ trích Suarez đã “tiêu tốn quá nhiều thời gian trong vòng cấm địa”! Báo chí Anh đã nhanh chóng đưa ra một bản thống kê dài về 10 lần “diễn trò” của Suarez kể từ tháng Hai 2007, thời điểm chân sút này ghi được bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển quốc gia Uruguay ở trận gặp Colombia. Cũng ở trận đó, Suarez bị truất quyền thi đấu vì nhận tiếp thẻ vàng thứ nhì do lỗi té ngã giả vờ để kiếm phạt đền.
 
Chưa thể nói gì về hành vi mang tính “phục thiện” này của Suarez (bởi cũng trong khi trả lời ESPN Argentina, Suarez đã nặng lời chỉ trích các phương tiện thông tin đại chúng Anh quốc đã luôn “bới lông tìm vết” để bán báo, chưa kể lực lượng này đã bị Manchester United “kiểm soát”) nhưng ít ra, chân sút người Uruguay cũng cải thiện được phần nào hình ảnh tệ hại của mình trong mắt người hâm mộ khắp nơi. Liverpool với thái độ xử lý kiên quyết của mình chắc chắn cũng sẽ khôi phục được uy tín đang trên đà sa sút.
Theo NLĐO