M.U thuê nhà điêu khắc danh tiếng tạc tượng Ferguson

06/11/2011 06:05 Nguyễn Đỉnh
(GDVN) - Nhà điêu khắc đã tạc tượng Sir Matt Busby sẽ tiếp tục được thuê để dựng tượng Sir Alex Ferguson.
Để kỷ niệm sự kiện Sir Alex Ferguson dẫn dắt Manchester United tròn 25 năm, ban lãnh đạo CLB đã lên kế hoạch dựng tượng chiến lược gia gạo cội. Theo kế hoạch, bức tượng sẽ hoàn tất và đặt bên ngoài sân Old Trafford trước khi mùa bóng 2011-12 khởi tranh.
Sir Alex Ferguson là một trong số những HLV thành công nhất thế giới.

Nghệ sĩ điêu khắc được mời dựng tượng Sir Alex Ferguson không phải ai khác ngoài Philip Jackson, người vốn đã quá quen thuộc với sân Old Trafford. Philip Jackson chính là tác giả của tượng đài ‘bộ 3 thần thánh’ George Best, Denis Law, Bobby Charlton, được biết đến với tên gọi "The United Trinity". Cũng chính Philip Jackson là tác giả của bức tượng Sir Matt Busby, đặt phía ngoài khán đài Đông sân Old Trafford.
Bức tượng Sir Matt Busby.

Philip Jackson từng được nữ hoàng Anh Elizabeth II phong ‘Nghệ sĩ điêu khắc hoàng gia’. Ông chính là tác giả của bức tượng huyền thoại Bobby Moore, cao 6m, đặt bên ngoài sân Wembley mới. Cũng chính ông dựng bức tưởng để kỷ niệm chiến thắng của người Anh ở World Cup 1966…

Ngoài ra, để tôn vinh Alex Ferguson thì khán đài Bắc sân Old Trafford đã được đổi tên thành khán đài Sir Alex Ferguson.
The United Trinity.

Khán đài Bắc có sức chứa lớn nhất trong số các khán đài của sân Old Trafford. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 101 năm, Old Trafford có một khán đài được đặt theo tên một cá nhân.

Bức tượng của Alex Ferguson dự kiến sẽ được đặt phía bên ngoài khán đài mang tên chiến lược gia thiên tài này.

‘Bảng vàng’ Sir Alex Ferguson

Số trận: 1,409
Thắng: 836
Hòa: 326
Thua: 247
Bàn thắng: 2,579
Bàn thua: 1,262


Nguyễn Đỉnh