M.U trị giá 3 tỷ USD

29/01/2013 07:26 Đinh Hà
(GDVN) - Theo xếp hạng mới nhất của Tạp chí uy tín Forbes, Man United trở thành CLB thể thao đầu tiên trên thế giới đạt giá trị 3,3 tỷ USD.
Mùa giải trước, thầy trò Sir Alex thi đấu bết bát (bị loại ngay ở vòng bảng Champions League, bị Man City ‘cướp’ ngôi vô địch Premier League ở vòng đấu cuối) nên giá cổ phiếu của Man United sụt giảm nghiêm trọng.

M.U là CLB thể thao đắt giá nhất trong lịch sử.

Giá cổ phiếu của đội bóng áo đỏ thành Manchester hồi tháng Tám năm ngoái chỉ vào khoảng 14 USD/cổ phiếu, nhưng đã tăng vọt trong thời gian vừa qua. Giá trị của Man Unied tính cho đến thời điểm hiện tại đã đạt mốc 3,3 tỷ USD, bỏ xa CLB bóng bầu dục Dallas Cowboys ở vị trí thứ hai (2,1 tỷ USD). 

Sở dĩ giá cổ phiếu của Man United tăng mạnh bởi CLB này vừa ký được một số hợp đồng tài trợ khá béo bở với các đối tác. ‘Mặc dù doanh thu của Man United sụt giảm nghiêm trọng trong quý I (năm 2012) do thất thu tiền bản quyền truyền hình nhưng cổ phần của đội bóng 19 lần vô địch nước Anh đã tăng đáng kể do vừa ký hợp đồng tài trợ béo bở với công ty Kansai (công ty sản xuất sơn của Nhật Bản) và Ngân hàng Xây dựng của Trung Quốc’, tạp chí danh tiếng Forbes cho biết.

Hơn nữa, việc thầy trò Sir Alex đang thi đấu khá thành công ở mùa giải này cũng phần nào khiến giá trị của CLB được tăng lên đáng kể: ‘Việc Man United đang dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League và chơi thành công ở Champions League mang lại cho đội bóng này những nguồn tiền lớn.’  

Đinh Hà