Man City 'dụ dỗ' Mancini bằng mức lương 'khủng' hơn Ferguson

29/10/2011 13:05 Mạnh Hóa
(GDVN) - Với những thành công đã đạt được, HLV Mancini đã được nửa xanh thành Manchester tưởng thưởng một hợp đồng siêu khủng.

Theo như tờ The Sun tiết lộ, thì các ông chủ người Ả-rập đã quyết định đề nghị HLV Mancini kí vào bản hợp đồng có thời hạn 4 năm cùng mức lương 22 triệu bảng/4 mùa giải. Mức lương hiện tại của HLV người Ý này đang nhận là 3,5 triệu bảng, nếu nhận lời ký vào bản hợp đồng mới, nó sẽ tăng lên thành 5,5 triệu bảng. HLV Mancini sẽ vượt qua Sir Alex Ferguson (4,5 triệu bảng/năm) để trở thành HLV hưởng lương cao nhất Premier League.

Mancini sẽ là HLV hưởng lương cao nhất Premier League.Ảnh Internet

Bản hợp đồng này chứng tỏ vị thế cũng như tài năng của HLV Mancini đã được công nhận. Kể từ khi dẫn dắt The Citizens, không ít thời điểm tương lai của 'Mancio' khá bấp bênh. Nhưng với năng lực của mình, Mancini đã từng bước đưa Man City trở thành một thế lực tại giải Ngoại hạng Anh.

Với việc giành FA Cup mùa giải 2010 - 2011, ông đã giúp Man City giải cơn khát danh hiệu sau 35 năm chờ đợi, cùng năm đó The Citizens xếp thứ 3 chung cuộc ở Premier League, lọt vào vòng đấu bảng Champions League.

Thời điểm hiện tại, Man City đang dẫn đầu Premier League, hơn 5 điểm với đội bóng xếp thứ hai là kình địch cùng thành phố Man United. Mới nhất, The Citizens đã đánh bại đối thủ với tỷ số 6-1,  thắng lợi lịch sử nhất trong các cuộc đối đầu giữa 2 đội.

Với bản hợp đồng mới này, HLV Mancini sẽ toàn tâm toàn ý để đưa Man City tới những thành công và quan trọng là hoàn thành những mục tiêu vô địch mà họ đã đưa ra đầu mùa giải.

Mạnh Hóa