Man City vẫn 'cố đấm ăn xôi' vụ Alexis Sanchez

22/06/2011 23:18
(GDVN) - Tưởng như Barca đã chắc chắn hoàn thành xong vụ Alexis Sanchez thì sự kiện bất ngờ quay ngoắt 180 độ theo hướng có lợi cho Man City.

(GDVN) - Tưởng như Barca đã chắc chắn hoàn thành xong vụ Alexis Sanchez thì sự kiện bất ngờ quay ngoắt 180 độ theo hướng có lợi cho Man City.

Udinese 'vòi tiền' vụ Alexis Sanchez, Rossi chán Barca

Alexis Sanchez tới Barcelona kiểm tra y tế

Ngày mai, Barca ký hợp đồng với Alexis Sanchez

Như tin đã đưa, Alexis Sanchez đã gần như đạt được thỏa thuận gia nhập sân Nou Camp từ mùa giải 2011/12 tới với một thương vụ trị giá vào khoảng 27 triệu bảng. Tuy nhiên Barca mới chỉ đánh bại được MU, chứ không đánh bại được một cầu thủ của… chính mình.

Nguyên nhân? Jeffren, cầu thủ chạy cánh được Barca gán vào trong vụ mua bán này đã tuyên bố sẽ không gia nhập Udinese. Trên đài phát thành RAC1, Jeffren phát biểu: “Tôi không hề đồng tình với ý tưởng mà họ (Barca) đưa ra. Tôi đã có 7 năm ở Catalan và tại nơi đây tôi đã từng nghĩ mình sẽ thành danh. Dù cho tới lúc này tôi biết mình sẽ không thể thành công với CLB nhưng tôi không chấp nhận sang chơi tại Italia”.

Alexis Sanchez giờ lại có thêm Man City là lựa chọn bổ sung
Alexis Sanchez giờ lại có thêm Man City là lựa chọn bổ sung.

Tuyên bố này chẳng khác gì một cú đánh thẳng vào mặt của Barca và bật tín hiệu cho phép Man City trở lại cuộc đua. Theo nguồn tin ở Italia, Man xanh đã nhảy vào chỉ ít giờ sau khi Jeffren từ chối tham gia vào thương vụ bằng một đề nghị trị giá 35 triệu bảng (4 triệu tiền thưởng) cùng một khoản lương chắc chắn cao hơn những gì Barca đưa ra.

Phía ĐTQG Chile đã nhả Sanchez về để cho anh có thời gian giải quyết chuyện tương lai trước khi trở lại thi đấu ở Copa America. Đầu tuần này anh đã có mặt ở Tây Ban Nha để hoàn tất những thủ tục cuối để rời Udinese nhưng tuyên bố của Jeffren đã bất ngờ làm hỏng kế hoạch của Barca.

Với đề nghị của Man City được đặt trên bàn (và sẽ dễ dàng được Udinese chấp nhận), Sanchez sẽ chỉ còn ít thời gian để quyết định mình sẽ đi đâu về đâu trước khi phải trở lại để làm nghĩa vụ quốc gia ngày 1/7 tới. Còn Barca? Họ sẽ phải đưa ra một con số khác để tiếp tục cạnh tranh tài chính với Man City, điều mà chính chủ tịch Sandro Rosell trước đó đã nói họ đang thất thế nghiêm trọng.

Đỗ Âu