Man United trói thành công Valencia

02/08/2011 03:15
(GDVN) - Cẩn thận đấy Nani và Ashley Young, vì Antonio Valencia vẫn chiếm được lòng tin nơi Sir Alex Ferguson. Bản hợp đồng mới ký là minh chứng rõ ràng hơn cả.

(GDVN) - Cẩn thận đấy Nani và Ashley Young, vì Antonio Valencia vẫn chiếm được lòng tin nơi Sir Alex Ferguson. Bản hợp đồng mới ký là minh chứng rõ ràng hơn cả.

Qua hợp đồng này, tiền vệ sắp bước sang tuổi 26 sẽ gắn bó với Man Utd đến hè năm 2015, coi như sẽ cống hiến hết ‘tuổi xuân’ đời cầu thủ cho nửa đỏ thành Manchester. Chi tiết về mức lương cũng như điều khoản phụ không được tiết lộ nhưng nhiều khả năng, Valencia sẽ không phải lăn tăn về túi tiền của mình.

Valencia, sự thầm lặng đáng sợ của Quỷ đỏ
Valencia, sự thầm lặng đáng sợ của Quỷ Đỏ.

Nếu Nani hay Ashley Young gây ấn tượng nhờ sự tinh tế, đa năng lẫn lối chơi đậm chất kỹ thuật thì Valencia mạnh về thể lực lẫn tốc độ. Nên nhìn ở một khía cạnh nào đó, anh mới đích thực là sự thay thế dành cho Cristiano Ronaldo, dù sự thật là không hoàn hảo cho lắm. Nhưng vậy cũng đã quá đủ để Sir Alex tán dương cậu học trò thầm lặng nhưng đầy nhiệt tình của mình rồi: “Tôi rất thích Valencia. Khi anh ấy xuất hiện, lối chơi của Man Utd nguy hiểm hơn thấy rõ. Anh ấy đã tiến bộ rất nhiều về mặt kỹ thuật, thể lực, tốc độ lẫn tư duy chiến thuật. Tôi tin tưởng Valencia sẽ là trụ cột lâu dài tại đây”.

Những lời nói có cánh từ Sir Alex hẳn sẽ đặt áp lực lên vai Nani và cả Ashley Young, thúc giục họ nỗ lực nhiều hơn qua đó tạo ra môi trường cạnh tranh sòng phẳng. Hy vọng cạnh tranh sẽ mang đến sự cuốn hút và trên hết là hiệu quả cho lối chơi Quỷ Đỏ.

Minh Trường