Mancini hạ mình, Tevez vẫn cố chấp

15/10/2011 16:48 Việt Hưng
(GDVN) - Tuyên bố sẽ không trọng dụng Tevez nhưng HLV Roberto Mancini lại vừa mới lấp lửng về tương lai của tiền đạo người Argentina.
Hôm thứ Tư vừa rồi, Carlos Tevez đã trở lại sau 2 tuần bị cấm thi đấu theo án phạt được đưa ra bởi HLV Roberto Mancini vì đã từ chối vào sân trong trận đấu với Bayern Munich. Ở trận đấu đó, Man City thua 0-2 và Mancini đã nổi giận với tuyên bố sẽ không bao giờ cho phép Tevez được chơi bóng chừng nào ông còn là HLV của Man City.

Trước trận đấu với Aston Villa tối nay, Man City đã tuyên bố sẽ không nói nhiều về vấn đề của Tevez. Nhưng chiến lược gia người Italia vẫn lấp lửng khi nói về tương lai của cầu thủ 27 tuổi: "Tôi không biết".
Tevez quyết không lùi bước.

Trước đó, một số quan chức của Man City đã đưa ra lời cảnh báo với các phóng viên khi khẳng định những câu hỏi liên quan đến Tevez sẽ không được chấp nhận trong cuộc họp báo. "Chúng tôi không thể cho phép mọi người đặt những câu hỏi liên quan đến Carlos Tevez, dù là liên quan tới bản thân Carlos, hành vi của anh ấy hay những hệ quả. Những câu hỏi liên quan đến tương lai của cậu ấy cũng sẽ bị coi là vượt quá giới hạn và sẽ không được trả lời. Ngay khi quy định này bị vi phạm, cuộc họp báo sẽ lập tức bị hủy bỏ", tờ Daily Mail trích dẫn thông báo từ Man City.

Cũng theo Daily Mail thì Mancini đã thuyết phục Tevez gặp ông vào sáng ngày thứ Năm trong nỗ lực chấm dứt những tranh cãi đã diễn ra. Tối thứ Tư, Tevez đã ở London và dự định bắt chuyến tàu lúc 9 giờ tối. Ngay trước khi lên tàu, Tevez nhận được điện thoại từ Mancini yêu cầu anh đến gặp ông ở nhà riêng. Chuyến tàu của Tevez đến Manchester lúc 11 giờ tối và Tevez đã được chở thẳng đến nhà của Mancini ở Alderley Edge. Trong cuộc gặp, Mancini đã thông báo với Tevez rằng ông sẽ cân nhắc để Tevez trở lại đội hình chính thức, nhưng với điều kiện Tevez phải xin lỗi ông cũng như ông chủ Khaldoon Al Mubarak.

Về yêu cầu này, Tevez đã từ chối. Tevez một lần nữa khẳng định dù không rời băng ghế dự bị theo yêu cầu của Mancini, nhưng Tevez chưa bao giờ có ý từ chối ra sân. Đó chỉ là sự hiểu nhầm. Chính điều này đã khiến cho cuộc gặp kéo dài trong 2h đồng hồ đã không có kết quả như ý muốn.

Theo dự kiến, Tevez sẽ bị phạt tiền từ 4-6 tuần lương cũng như những án phạt nội bộ. HLV Mancini thì tiết lộ rằng Tevez sẽ không được chơi trận gặp Aston Villa."Chúng tôi có 3 tiền đạo ở thời điểm này", Mancini nói.

HLV người Italia cũng trấn an các CĐV khi khẳng định ông không cảm thấy áp lực sau khi đã trải qua những vấn đề tương tự trong suốt 4 năm làm việc ở Inter Milan.

"Nếu bạn nói với Rafael Benitez, Marcello Lippi hay Leonardo, Inter sẽ là một đội bóng mạnh cho bất kì một HLV nào. Nếu bạn ở đó trong 4 năm, bạn sẽ có đủ bản lĩnh để làm việc ở mọi CLB. Tôi không có vấn đề gì sau khi đã có những trải nghiệm. Vậy thì sao tôi phải thấy áp lực?", Mancini nói thêm.
Việt Hưng