Mancini khiêm tốn, Sir Alex không dám tin vào mắt mình

24/10/2011 01:52 Mạnh Hóa
(GDVN) - M.U đã có một trận thua toàn diện trước kẻ thù cùng thành phố Man City, say đây là phát biểu của những người trong cuộc.

Kể từ năm 1930 đến nay, M.U mới có trận thua đậm như thế này trên sân nhà, họ phải hứng chịu tới 6 bàn thua. Điều không thể chấp nhận đối với CĐV của Quỷ đỏ là họ đã thua “người hàng xóm ồn ào” Man City, nhưng vào một buổi chiều Chủ nhật tồi tệ, họ đã phải chấp nhận một thực tế phũ phàng.

Nhìn vào thế trận ở 30 phút đầu tiên của trận đấu, rất khó để có thể hình dung ra một kịch bản khó tin đến như vậy. Ngay cả người lão luyện như Ferguson, sau trận đấu cũng đã phải thốt lên: “Không ai có thể tin vào tỷ số này nếu nhìn vào diễn biến của 30 phút đầu tiên. Chiếc thẻ đỏ của Evans đã giết chết chúng tôi. Việc phải thi đấu với 10 người khiến nhiệm vụ của chúng tôi trở nên nặng nề. Thất bại này thật tồi tệ. Sự xấu hổ sau trận thua hôm nay sẽ có tác động lớn và chắc chắn toàn đội sẽ cho thấy phản ứng của mình”.

Tội đồ Evans.

Còn HLV Roberto Mancini thì cho biết, ông không bất ngờ với tỷ số này. Ông phát biểu sau trận đấu: “Tỷ số 6-1 không quá quan trọng. Điều thực sự ý nghĩa là chúng tôi đã đánh bại một đối thủ rất mạnh. Kết quả hôm nay giúp toàn đội tự tin thêm rất nhiều bởi mỗi trận đấu tại Old Trafford đều không dễ dàng. Việc được đến thi đấu tại đây đã là một vinh dự bởi MU là đội danh tiếng và bạn luôn có thể phải đối diện với khó khăn”.

Mặc dù đội bóng của ông đã có trận đấu rất tuyệt với nhưng HLV Mancini cũng phải thừa nhận chiếc thẻ đỏ của trung vệ Evans đã khiến đội bóng của ông tạo được thế trận lấn lướt và có được trận thắng “kinh hoàng” đến vậy. Ông nói: “Sau khi họ mất người, nhiệm vụ của chúng tôi dễ dàng hơn. Dù vậy không thể phủ nhận các cầu thủ đã chơi rất tốt. 25 phút đầu họ có nhiều pha phối hợp nhưng số cơ hội thực sự không nhiều”.

Mặc dù có được trận thắng “lịch sử” trước đại kình địch M.U, nhưng HLV của Man City cũng đã có những lời phát biểu ca ngợi tinh thần chiến đấu của các cầu thủ bên kia chiến tuyến. Ông cũng đã thừa nhận, nếu đội bóng của ông muốn đạt được đẳng cấp như M.U thì cần phải học hỏi và cố gắng nhiều hơn nữa.

Mạnh Hóa