Mất một loạt sao, Wenger săn Benzema lấp chỗ trống

07/07/2011 23:19
(GDVN) - Arsene Wenger đang cố hết sức để giữ chân các siêu sao của mình, nhưng cũng không quên tìm phương án thay thế phòng khi bất trắc.

(GDVN) - Arsene Wenger đang cố hết sức để giữ chân các siêu sao của mình, nhưng cũng không quên tìm phương án thay thế phòng khi bất trắc.

Fabregas từ chối tập cùng Arsenal

Barca nhất quyết không trả 40 triệu bảng cho Fabregas

Tin chính thức: Arsenal đã có Gervinho

Và theo tờ Daily Mail, nhân vật thay thế đó sẽ là tiền đạo Karrim Benzema của Real Madrid. Theo tờ nhật báo của Anh này thì sự lựa chọn của Wenger được dựa trên 3 cơ sở. Thứ nhất: Benzema không có một vị trí ổn định ở Bernabeu; Thứ hai: anh là đồng hương với “Giáo sư”. Và thứ 3, Arsenal, trong trường hợp mất đi những ngôi sao tiếng tăm như Fabregas, sẽ cần có một sự bổ sung vừa chất lượng vừa có danh vọng để gây dựng lại sức hút của CLB trên thị trường chuyển nhượng.

Benzema không có một vị trí ổn định ở Real
Benzema không có một vị trí ổn định ở Real.

Theo Giám đốc Thể thao của Barca Javier Bordas, ngày hôm qua Cesc Fabregas đã bất ngờ quyết định sẽ không tham gia đợt tập huấn trước mùa của Arsenal với ý định dùng hành động đó để ép Wenger phải cho anh về quê. Ngoài ra, Samir Nasri cũng nhiều khả năng sẽ xin đi trước sự mời chào hấp dẫn của Man City, dù sắp được đề nghị nâng lương lên 100.000 bảng/tuần ở Emirates.

Cả 2 thông tin hết sức tiêu cực đó khiến Arsenal sẽ không thể ngồi yên chờ bị các CLB khác rút ruột. Arsene Wenger cần một sức bật để gỡ lại thể diện của The Gunners trên thị trường chuyển nhượng và đồng thời cho thấy rằng các Pháo thủ vẫn có không ít tham vọng. Benzema được cho là mục tiêu của chiến dịch đó vì vai trò của một chân sút sẽ có ảnh hưởng lớn tới toàn đội.

Arsenal cần có ngay giải pháp thay thế phòng khi cả Fabregas và Nasri ra đi
Arsenal cần có ngay giải pháp thay thế phòng khi cả Fabregas và Nasri ra đi.

Đây cũng sẽ là một bước đi nhằm bổ sung lực lượng mùa giải mới của ông bầu người Pháp. Cựu tiền đạo của Lyon có hiệu suất ghi bàn cao sẽ chắc chắn hơn là một Robin van Persie đá vài bữa lại vào bệnh viện, còn Gervinho thì mới đến nên chưa chắc đã hòa nhập.

Tuy vậy nếu muốn “gắp” Benzegol khỏi Bernabeu, Arsenal sẽ phải chi không dưới 27 triệu bảng. Vụ Gervinho tốn mất 10 triệu trong khi họ vẫn còn một số vị trí ở hàng thủ cần vá gấp như hậu vệ trái và trung vệ. Tiền thì Wenger không có nhiều, mà nếu có thì sẽ phải tính tới bán ngôi sao, tức Fabregas hoặc Nasri hoặc cả 2. Bán thì dễ thôi, nhưng mua thì chưa chắc vì Jose Mourinho chưa cho thấy tín hiệu gì là ông muốn tiền đạo 23 tuổi ra đi.

Đỗ Âu