Mourinho: Tôi sẽ trở lại Anh, nhưng không phải với M.U đâu nhé!

02/10/2012 07:50 Hữu Phạm
(GDVN) - Jose Mourinho đã công khai ý định quay trở về làm việc tại giải ngoại hạng Anh, nhưng không phải là trên cương vị HLV của M.U.

Mới đây, có một nguồn tin đã tiết lộ rằng Sir Alex đã nhắm đến 2 ứng cử viên đầy tiềm năng có thể thay ông tiếp quản ghế nóng ở Old Trafford là Pep Guardiola và Jose Mourinho. Rồi tranh cãi nảy ra khi các chuyên gia bóng đá đưa ra những nhận xét ai mới là người xứng đáng kế nhiệm Sir Alex. Trường hợp cựu HLV của Barca về dẫn dắt Quỷ đỏ sau khi Sir Alex về hưu có lẽ là khả thi hơn cả. Bởi Pep hiện vẫn đang tự do sau khi rời Barca và dù sao thì Manucians cũng thích lối chơi tiqui-taca của Pep hơn là thực dụng của ‘Người đặc biệt’.

Tuy nhiên, chẳng cần Sir Alex lên tiếng nữa. Mourinho đã chính thức bác bỏ thông tin ông muốn về Old Trafford để tiếp nối sự nghiệp vĩ đại mà Sir Alex để lại. Cựu HLV Chelsea khẳng định ông sẽ quay về làm việc ở Premier League một lần nữa, nhưng là để đối đầu với Sir Alex.

Mourinho luôn rất kính trọng Sir Alex nhưng cũng rất thích đối đầu với 'Ông già gân'.


“Có kịch bản hoàn hảo là tôi sẽ tới đó làm huấn luyện viên, nhưng tôi nghĩ rằng bóng đá thế giới sẽ mất đi rất nhiều nếu ông ấy (Sir Alex) về hưu… Đối với tôi, ông ấy là một ông chủ. Tôi gọi ông ấy là ông chủ vì ông ấy là huấn luyện viên của tất cả các huấn luyện viên khác. Tôi hy vọng khi tôi quay trở lại với bóng đá Anh, ông ấy vẫn tại vị ở Man United.”

“Nhưng đó là chuyện của tương lai, còn hiện tại tôi vẫn phải thực hiện hết bản hợp đồng 4 năm với Real đã. Tôi đã ký vào bản hợp đồng ấy, một khi tôi làm điều đó thì tôi muốn ở lại Real Madrid và giúp câu lạc bộ thành công trong khoảng thời gian đó.”

“Tôi chỉ muốn nói một điều rằng, sau khi kết thúc bản hợp đồng trên, tôi sẽ trở lại nước Anh vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng chính xác khi nào thì tôi cũng chưa rõ. Hiên tại, tôi vẫn đang rất hạnh phúc ở đây, bởi tôi đang là huấn luyên viên trưởng của câu lạc bộ hùng mạnh nhất thế giới.”

Nếu không phải M.U, khả năng “Người đặc biệt” trở về dẫn dắt Man City hoặc Chelsea là rất cao. Man City thì có thể đáp ứng mọi đòi hỏi của Mourinho. Còn với Chelsea, dù bị Abramovic đuổi cổ khỏi Stamford Bridge năm 2007 nhưng Mourinho khẳng định giữa mình và ông chủ dầu mỏ người Nga có mối quan hệ hết sức thân thiết, mà việc Chelsea cho Real mượn tiền vệ Michael Essien là một ví dụ điển hình. 

“Chúng tôi vẫn giữ liên lạc thường xuyên với nhau, vụ chuyển nhượng Essien là một ví dụ. Cậu ấy gần như là sắp chuyển sang một câu lạc bộ khác, nhưng chỉ với một cuộc gọi của tôi thì ông ấy đồng ý cho Real mượn Essien. Bạn thấy đấy, thực ra chúng tôi có một mối quan hệ tuyệt vời”, Mourinho cho biết trên CNN.

Hữu Phạm