Muốn ở lại Liverpool, Gerrard phải chấp nhận giảm lương

18/01/2013 08:28 Trung Kiên (TTVN)
Đội chủ sân Anfield đang có kế hoạch giảm lương với những bản hợp đồng mới, một chính sách cho thấy The Kop có thể gặp khó khăn trong trong cuộc đua giành chức vô địch.
Theo đó Liverpool có kế hoạch trả lương cho các cầu thủ dựa vào màn trình diễn của họ trên sân cỏ. Cách tiếp cận này có thể được xem như là một thừa nhận thất bại hoặc thiếu tham vọng để biến Liverpool trở lại thành một CLB hàng đầu tại Premier League khi điều  này sẽ không thể thu hút được những tài năng của làng túc cầu thế giới.

Steven Gerrard có thể sẽ phải giảm lương nếu muốn tiếp tục ở lại sân Anfield.

Đây là một sự lo lắng với những CĐV trung thành với đội chủ sân Anfield, đặc biệt khi đối thủ của họ là Man United đang dẫn trước 24 điểm trên bảng xếp hạng Premier League.

Phát biểu với Liverpool Echo, Giám đốc điều hành Ian Ayre của The Kop cho biết: “Từ quan điểm của CLB, chúng tôi sẽ giành cho những cầu thủ những chế độ đãi ngộ lớn dựa trên những gì chúng tôi đã đạt được. Nếu một cầu thủ thi đấu tốt, sau đó cậu ấy sẽ được khen thưởng. Đó là triết lý trong những bản hợp đồng mới của chúng tôi sẽ đưa ra và ký kết”.

“Chúng tôi đang cố gắng để đạt được những bản hợp đồng đảm bảo sự công bằng với cả hai bên”.

Trong những năm gần đây, Liverpool đã có rất nhiều bản hợp đồng gây thất vọng dù đã chi ra những khoản tiền khổng lồ. Điển hình là Alberto Aquilani, Joe Cole và Charlie Adam đều kiếm được số tiền lương hàng tuần rất lớn nhưng không có nhiều đóng góp cho đội chủ sân Anfield và những cái tên này cũng đã lần lượt phải nói lời chia tay với đại diện đấu trường Premier League.

Trong bài phát biểu của mình, Giám đốc điều hành, Ayre vẫn tin rằng Liverpool vẫn đang nhận được sự ủng hộ hết mình của ông chủ John Henry mặc dù doanh nhân người Mỹ vẫn chưa có chuyến thăm nào đến đội chủ sân Anfield ở mùa giải năm nay: “Tôi không muốn nói bất kỳ điều gì bởi vì John Henry không ở đây. Tôi nói chuyện với ông ấy rất thường xuyên và John Henry thực sự hài lòng với cách mà Liverpool đang bước đi. Tôi cũng biết ông ấy cũng giữ liên lạc thường xuyên với HLV Brendan”.
Trung Kiên (TTVN)