Nổi sóng vì pha 'ăn vạ' của cầu thủ đắt nhất Arsenal

09/12/2012 11:10 Trần Long
(GDVN) - Đồng hương Arteta đã bảo vệ Santi Cazorla sau khi tiền vệ này mang tới quả penalty gây tranh cãi trong trận thắng của Arsenal trước West Brom.
Quay chậm cho thấy trọng tài Mike Jones đã mắc sai lầm khi gọi quả penalty cho Arsenal trong tình huống Santi Cazorla ngã trong vòng cấm West Brom phút 26. Steven Reid hoàn toàn không chạm chân vào Cazorla. Quyết định gây tranh cãi đó trở nên rất quan trọng vì nó khiến thế trận của Sunderland bị vỡ và họ không thể gượng dậy.
Tuy nhiên, Mikel Arteta cho rằng Santi Cazorla không ngã vờ để kiếm quả 11m. “Santi không phải người như vậy. Anh ấy đã bị phạm lỗi rất nhiều lần trong năm nay vì lối chơi của anh ấy. Nếu mà Santi có ý định ngã vờ, anh ấy đã đổi hướng di chuyển trong tình huống ấy”.
Arsene Wenger thì lại nói rằng ông sẽ rất tiếc nếu đó quả thực là một pha ăn vạ của Cazorla, nhưng chính ông lại cho rằng đó nên là một quả phạt đền. “Tôi đã nói chuyện với Santi và cậu ấy nói cậu ấy đã bị va chạm và mất thăng bằng, do vậy đó có thể là một quả penalty. Đó là một quyết định khó cho trọng tài, nó có thể giành cho chúng tôi hôm nay nhưng chống lại chúng tôi ngày mai”.
Bất chấp tính chất mờ ám của quả penalty đầu tiên, Wenger khẳng định đây là trận đấu mà Arsenal xứng đáng thắng. “Chúng tôi đã tạo cơ hội, giữ sạch lưới và thể hiện tinh thần thi đấu tích cực, điều mà rất nhiều người đã chất vấn sau những trận đấu trước. Các cầu thủ đã làm rất tốt, và Arsenal xứng đáng với một thắng lợi”.
Trần Long