Qua mặt Liverpool, Arsenal ký với Nuri Sahin từ Real Madrid

20/08/2012 06:00 Trần Long

(GDVN) - Nuri Sahin sẽ từ Real Madrid chuyển sang chơi cho Arsenal dưới dạng cho mượn trong mùa giải 2012/13.

Chỉ trong vòng 24 giờ nữa, Arsenal sẽ chính thức công bố sự ra mắt của tiền vệ người Thổ Nhĩ Kỳ, Nuri Sahin, người sẽ trở thành một Pháo thủ theo một thỏa thuận cho mượn 1 năm từ Real Madrid.
Sự ra đi của Alex Song tới Barcelona đã khiến Arsene Wenger – người trước đó đã quan tâm tới tình thế của Sahin tại Bernabeu – đẩy mạnh việc tiếp cận cầu thủ chỉ chơi 11 trận cho Real mùa giải 2011/12. Sahin ký với Real một bản hợp đồng có thời hạn 6 năm (tới 2017), do đó Real không định bán anh đi.
Liverpool cũng được cho là có mời mọc Real để mượn Sahin, và phía Real Madrid cũng khẳng định họ đã rất mong Sahin chấp nhận Liverpool để được nhận khoản phí cho mượn lớn hơn con số Arsenal đề nghị, nhưng Sahin muốn đến Emirates. Nguyên nhân: Champions League.
Trong lúc Sahin sắp tới London thì Alex Song sắp hoàn tất các thủ tục để chuyển tới thi đấu hoàn toàn cho Barcelona với mức giá 15 triệu bảng. Tất nhiên, Arsene Wenger không coi Sahin là phương án thay thế cho Song, nên ông có thể sẽ hỏi mua tuyển thủ người Pháp Yann M Vila của Rennes, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của vòng loại EURO 2012.
Trần Long