Rafa Benitez: "Man United dùng tiền để mua thành công"

14/10/2011 09:32 Việt Hưng
(GDVN) - Rafael Benitez tuyên bố sốc rằng Sir Alex sẽ không thành công với Man United nếu như không có những khoản tiền lớn được đầu tư.

Khi được hỏi về những thành tích của HLV Ferguson đối với Manchester United, cựu HLV của Liverpool đã trả lời trên đài Radio Merseyside rằng thành công của Man United chủ yếu đến từ những nguồn lực kinh tế.

"Tôi nghĩ đó là bởi số tiền mà họ đã sử dụng. Nếu bạn nhìn vào lịch sử chuyển nhượng của họ, nhìn vào những bản hợp đồng như Rooney hay Ferdinand, nhìn vào cái cách họ chi 30 triệu bảng cho một cầu thủ trẻ hay một trung vệ, bạn sẽ thấy điều đó. Hàng năm, Man United cho thấy họ rất thịnh vượng. Đó không chỉ bởi họ đánh bóng thương hiệu ở những cuộc phỏng vấn hay họp báo mà còn ở chỗ họ có tiền”, chiến lược gia người Tây Ban Nha nói.
Benitez vẫn thất nghiệp.

Phát ngôn của Benitez tiếp tục cho thấy mối quan hệ giữa HLV người Tây Ban Nha và HLV Alex Ferguson vẫn chưa có nhiều tiến triển tích cực cho dù Benitez đã không còn dẫn dắt Liverpool nữa. Hồi còn làm việc ở sân Anfield, Benitez đã liên tục có những hục hặc với Sir Alex với đỉnh điểm của mâu thuẫn là hồi năm 2009.

Năm đó, Liverpool đã để tuột chức vô địch Premier League vào tay Man United và nhiều CĐV của đội bóng đã đổ lỗi cho Benitez vì quá mải mê vào những cuộc chiến tâm lý với Sir Alex mà quên đi việc tìm ra động lực nhằm thức đẩy đội bóng tiến về phía trước. Cá nhân Benitez thừa nhận điều này nhưng không cho rằng Sir Alex khiến cho ông phải chịu những ảnh hưởng lớn.

“Thành thực mà nói tôi không thích điều này khi báo chí nói quá nhiều về cuộc chiến tâm lý bởi vì tôi chỉ muốn tập trung và làm mọi thứ cho đội bóng”, Benitez nói. “Nếu bạn nói một điều gì trong cuộc họp báo, tôi có thể đảm bảo rằng nó không tác động đến một HLV khác. Trường hợp xảy ra chỉ có xác suất 1% nhưng báo chí lại đang thêu dệt ra những câu chuyện như thế. Điều mà họ không thể nhận ra là bạn sẽ không thể có được chiến thắng nếu như bạn có một đội bóng tồi. Ai cũng có thể nói hay nhất trong cuộc họp báo nhưng sau đó lại thất bại vì đội bóng của anh ta quá dở. Sir Alex luôn có những bài phát biểu hoành tráng bởi đơn giản ông ấy có một đội bóng mạnh và luôn chiến thắng”.

Sau khi bị Inter sa thải hồi năm 2010, HLV Benitez vẫn đang thất nghiệp. Dù đã có một số đội bóng liên hệ nhưng cựu HLV của Liverpool vẫn chưa quyết định tương lai cho mình.
Việt Hưng