Rooney bị viêm họng, cảm cúm vì giá lạnh

23/02/2012 06:45 C.K
(GDVN) - Rooney vừa được nghỉ cuối tuần vừa rồi, và anh sẽ tiếp tục được nằm dài thêm ít nhất vài ngày nữa.
Theo bộ phận y tế của Man Utd, tiền đạo 26 tuổi này bị cảm cúm suốt nhiều ngày qua và buộc phải ở ngoài danh sách đăng ký cho trận lượt về vòng 1/16 Europa League với Ajax vào đêm mai (24/2). Nhiều khả năng, anh dính bệnh khi cùng đồng đội bay sang Amsterdam dự trận lượt đi cách đây hơn 1 tuần.
Rooney sẽ không thể góp tiếng nói trên hàng công Quỷ đỏ ở trận tới

Sir Alex không giấu vẻ lo lắng khi nói về tình hình sức khỏe của cậu học trò: “Rooney sẽ có tên khi chúng tôi Ajax. Họng cậu ấy đang gặp vấn đề. Nó bắt đầu từ sau chuyến đi tới Amsterdam và ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Mấy ngày gần đây, Rooney toàn phải nằm lì trên giường và không thể ra sân tập. Tôi không dám chắc cuối tuần này, Rooney sẽ trở lại, nhưng tôi vẫn hy vọng mọi thứ sẽ tiến triển”.

Việc Rooney sụt sịt thực sự không đáng ngại bởi trận đấu trước mắt với Ajax không thật sự khó khăn với Quỷ đỏ, nhất là khi họ đã dẫn đến 2-0 và trận tới sẽ có lợi thế sân nhà. Chỉ cần các chuyên gia đóng thế chơi đúng sức, Man Utd hoàn toàn có thể bảo vệ được thành quả. Chấn thương của Rooney đồng nghĩa rất có thể Chicharito sẽ xuất hiện ngay từ đầu. Và đây sẽ là cơ hội cho anh tìm lại mình.

Ở một động thái khác, Sir Alex đã tạo điều kiện cho thủ thành Tomasz Kuszczak được chơi bóng bằng việc gửi anh đến Watford theo dạng cho mượn đến hết mùa. TM 30 tuổi này hy vọng đây sẽ là dịp giúp anh vãn hồi hy vọng được xuất hiện tại EURO 2012, khi mà ĐT Ba Lan của anh sẽ là chủ nhà.

C.K