Rooney nghỉ, Chicharito sẵn sàng 'đấu' Van Persie

28/08/2012 08:56 Mỹ Trinh
(GDVN) - Tiền đạo người Mexico vẫn tỏ ra hết sức lạc quan về cơ hội được ra sân của mình sau khi Sir Alex đưa về Old Trafford tiền đạo ngôi sao Van Persie.
Sự có mặt của Van Persie, Kagawa cũng như sự ưu ái của Sir Alex với ngôi sao trẻ Welbeck khiến cơ hội được đá chính trên hàng công của Man United của Chicharito trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. “Tôi nghĩ trong cuộc sống bạn cần phải không ngừng học hỏi, cho dù bạn là ai hay bao nhiêu tuổi. Tôi đang nỗ lực học tập từ các đồng đội và tôi thích được theo dõi các tiền đạo khác để từ đó rút ra những bài học cho mình”, Chicharito trả lời phỏng vấn trên Manutd.com.
Tiền đạo người Mexico dành những lời có cánh cho tân binh Van Persie và cho rằng mình có thể học hỏi được rất nhiều từ tiền đạo người Hà Lan: “Tất cả mọi người ở đây đều đã giúp đỡ tôi rất nhiều và tôi biết mình sẽ học được nhiều điều từ Robin. Anh ấy là một tiền đạo đẳng cấp thế giới, người có nhiều thứ để cống hiến cho đội bóng và giúp cho chúng tôi tiến bộ hơn.”
Chicharito vẫn tin mình sẽ có cơ hội được ra sân: “Luôn có sự cạnh tranh cho một vị trí trong đội hình nhưng điều tuyệt vời ở đội bóng này đó là bạn có rất nhiều cơ hội vì chúng tôi thi đấu ở nhiều giải đấu khác nhau…”
Hiện tại, cơ hội dành cho “hạt đậu nhỏ” sẽ sáng hơn phần nào sau chấn thương của Rooney tuy nhiên anh vẫn vấp phải những sự cạnh tranh quyết liệt từ Welbeck: “Chỉ có 11 suất đá chính cho mỗi tuần và bạn luôn phải nỗ lực cao nhất để có thể được ra sân. Sự cạnh tranh này tốt cho đội bóng vì điều đó có nghĩa là các cầu thủ sẽ phải không ngừng nâng cao trình độ của mình.”
Nhận thấy tiền đạo người Mexico đang dần bị thất sủng ở Man United, có nhiều đội bóng đánh tiếng muốn có sự phục vụ của anh nhưng Chicharito đã từ chối và quyết định ở lại và sẵn sàng cạnh tranh sòng phẳng với Rooney, Van Persie và Welbeck để được đá chính...
Mỹ Trinh