Sao Liverpool đổ tội lên đầu Sir Alex vì tấm thẻ đỏ

24/09/2012 06:34 Trinh Đặng
(GDVN) - Sir Alex Ferguson cho rằng Shelvey đã cố đổ lỗi cho mình về chiếc thẻ đỏ tiền vệ này phải nhận trong hiệp một trận đấu giữa Liverpool và Man United.
Như đã biết, tiền vệ trẻ Shelvey của Liverpool đã phải nhận thẻ đỏ khiến Liverpool phải chơi thiếu người và thất bại cay đắng trong ngày tưởng niệm các nạn nhân của thảm họa Hillsborough 1989. Trên đường vào đường hâm, tỏ ra bất phục trước quyết định của trọng tài, Shelvey đã trút hết bực dọc lên đầu Sir Alex....
Phát biểu trên BBC sau trận đấu, Sir Alex cho biết: "Không nghi ngờ gì, thẻ đỏ của Jonjo Shelvey là quá rõ ràng, cậu ấy đã có một pha vào bóng rất nguy hiểm. Tôi không nghĩ Shelvey đã vào trúng bóng và trọng tài đã có quyết định chính xác. Nhưng cậu ta đã cố đổ lỗi cho tôi khi rời khỏi sân. Cậu ấy phải chịu trách nhiệm về những hành động ngu ngốc của mình, không còn thắc mắc gì về điều này nữa. Cậu ta có thể xin lỗi, hoặc không, Điều đó chẳng quan trọng lắm.” 
Ngay sau khi kết thúc trận đấu, tiền vệ của Liverpool cũng đã gửi lời xin lỗi người hâm mộ và Sir Alex: “Tôi rất xin lỗi người hâm mộ vì chiếc thẻ đỏ này, nhưng tôi không bao giờ thực hiện những cú vào bóng thô bạo đến mức bị đuổi trong những trận đấu quan trọng như vậy. Tôi thành thật xin lỗi các bạnTôi cũng muốn xin lỗi Sir Alex, nhưng ở chỗ tôi, người ta không tìm cách đổ thêm dầu vào lửa để người khác bị đuổi khỏi sân.”
Tuy đã đưa ra lời xin lỗi Sir Alex nhưng câu nói sau đó của Shelvey cũng đầy ẩn ý khi cho rằng chính Sir Alex đã tác động đến trọng tài để tiền vệ này phải nhận thẻ đỏ rời sân. Được biết, dòng tweet xin lỗi Sir Alex được Shelvey xóa đi ngay sau đó theo yêu cầu từ phía câu lạc bộ Liverpool...
Trinh Đặng