Sao trẻ Barca chính thức cập bến Chelsea

04/08/2011 23:46
(GDVN) - Ngôi sao 19 tuổi Oriel Romeu của Barca đã trở thành bản hợp đồng thứ 2 của Andre Villa-Boas với giá 4,3 triệu bảng.

(GDVN) - Ngôi sao 19 tuổi Oriel Romeu của Barca đã trở thành bản hợp đồng thứ 2 của Andre Villa-Boas với giá 4,3 triệu bảng.

Theo báo giới Tây Ban Nha, Barca sẽ được trả trước 4 triệu bảng phí chuyển nhượng và có thể nhận thêm hơn 4 triệu nữa tùy theo thành tích của Romeu trong 4 năm hợp đồng. Gã khổng lồ xứ Catalan cũng thòng thêm điều khoản được mua lại Romeu với giá rẻ nếu Chelsea bán anh trong 2 năm tới.

Oriel Romeu đã lọt vào mắt xanh của Andre Villa-Boas từ khi ông còn ở Porto. Chơi được cả vai tiền vệ phòng ngự lẫn trung vệ, Romeu đã được Villa-Boas bảo đảm cho một suất ở đội 1 Chelsea ngay sau khi gia nhập.

Oriol Romeu gia nhập Chelsea từ lò đào tạo La Masia
Oriol Romeu gia nhập Chelsea từ lò đào tạo La Masia.

Tuyển thủ U-20 Tây Ban Nha gia nhập Nou Camp năm 2004 và mùa giải trước anh lần đầu tiên ra mắt trong màu áo Barca. Tuy nhiên trước đó Romeu đã có mặt trong thành phần U-17 TBN và hiện đang là trụ cột của La Roja ở giải vô địch U-20 Thế giới ở Columbia.

Romeu sẽ là sự lựa chọn của Villa-Boas cho vị trí tiền vệ trụ, nơi mà Michael Essien đảm nhiệm nhưng sẽ vắng mặt trong 6 tháng tới vì chấn thương đầu gối rất nặng. Cựu trợ lý của Jose Mourinho phát biểu: “Cậu ấy sẽ là một phần của đội bóng sau khi chúng tôi mất Michael vì chấn thương. Oriol có tương lai tươi sáng ở phía trước dù vẫn cần phải nỗ lực để tự phát triển mình”.

“Barcelona B có mùa giải trước rất thành công ở Segunda (giải hạng 2 TBN) khi về đích ở vị trí thứ 3. Oriol bị chấn thương giữa chừng nhưng đã trở lại và đóng góp quan trọng vào thành công của đội, vì vậy chúng tôi xem cậu ấy như một trong những tài năng hứa hẹn nhất cho vị trí này”.

Đỗ Âu