Sau Beeline, MU lại kiếm thêm 40 triệu bảng

23/08/2011 07:38 Đỗ Âu
(GDVN) - MU vừa cùng lúc đạt được 2 thỏa thuận béo bở, một từ tập đoàn chuyển phát nhanh DHL và một từ công ty viễn thông Việt Nam, Beeline.

Số tiền tài trợ 40 triệu bảng đến từ tập đoàn chuyển phát nhanh DHL khi họ đạt được thỏa thuận với MU để tên của tập đoàn xuất hiện trên các áo tập của MU. Bản hợp đồng có thời hạn 4 năm này sẽ giúp doanh thu thương mại hàng năm của MU lên tới hơn 100 triệu bảng sau thuế, một con số có thể giúp nhà ĐKVĐ Premier League sớm trả được khoản nợ của nhà Glazer.

Mặc dù có nhiều nguồn tin cho rằng đây là một vụ vượt mặt Aon (hãng tài trợ áo đấu chính thức) của MU nhưng trên thực tế, bản hợp đồng tài trợ này hoàn toàn chỉ dành cho những chiếc áo tập được sử dụng trong các chuyến tập huấn trước các trận đấu trong khuôn khổ cúp châu Âu của Quỷ Đỏ nên Aon không can thiệp.

Mặc áo tập có tên DHL, MU sẽ đút túi 40 triệu bảng.

Ngoài ra, đội chủ sân Old Trafford còn cho công bố một thỏa thuận hợp tác có thời hạn 3 năm với công ty viễn thông di động Việt Nam, Beeline. Beeline sẽ được quyền cung cấp các ấn phẩm, sản phẩm thương mại và thông tin di động về MU tới thị trường ba nước Đông Dương (Việt Nam, Campuchia và Lào).

Đây là một bước đi nhằm thống trị hoàn toàn thị trường Đông Nam Á của MU, vốn đã có Singapore và Malaysia làm bàn đạp. Chỉ tính riêng tại Việt Nam đã có tới 16 triệu người hâm mộ Quỷ Đỏ, tuy nhiên tiềm năng về thu nhập quảng cáo, bản quyền truyền hình và bán sản phẩm thể thao tại đây chưa được khai thác một cách triệt để.

Đỗ Âu