Si mê Barca, Fabregas bỏ 4,5 triệu bảng mua tự do

11/08/2011 04:33
(GDVN) - Vụ Cesc Fabregas sắp đi tới hồi kết khi anh quyết định bỏ 4,5 triệu bảng để Barca có thể mua tự do của anh ở Emirates.

(GDVN) - Dường như vụ Cesc Fabregas sắp đi tới hồi kết khi ‘F4’ quyết định sẽ bỏ thêm 4,5 triệu bảng để Barca có thể mua tự do của anh ở Emirates.

Phản Arsenal, Nasri và Fabregas bị đồng đội xỉ vả

Wenger quyết 'vùi dập' Fabregas và Nasri

Nhà đương kim vô địch Champions League đã đặt lên bàn đàm phán trước đó một đề nghị khoảng 25,5 triệu bảng, cộng thêm 5 triệu trả sau cho thành tích và số lần ra sân. Còn lại, Fabregas sẽ bỏ tiền ra trả, đồng nghĩa mỗi năm anh sẽ không được nhận khoảng 900.000 bảng tiền lương.

Bước đi mới này có thể sẽ mang tính quyết định tới cả câu chuyện dài kỳ về tiền vệ người Catalan. Ý đồ ép Cesc đá Champions League của Arsene Wenger đã khiến các quan chức Barca không thể ngồi yên trước tình hình trên. Họ không muốn tốn tiền chi ra cho một cầu thủ để rồi không thể sử dụng anh ta cho cúp châu Âu gần nửa năm trời.

Fabregas đã hết tình với Arsenal.
Fabregas đã hết tình với Arsenal.

Cesc từ lâu đã khẳng định ước mơ trở về Nou Camp của mình, và với 6 năm không danh hiệu liên tiếp, Arsenal có quá ít điều kiện để thuyết phục nhạc trưởng của mình ở lại, dù chỉ là thêm 1 mùa giải nữa.

Premier League sẽ khởi tranh vào cuối tuần này nhưng rất có thể sẽ bị hoãn nếu FA quyết định tránh làn sóng bạo động vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm ở các thành phố thuộc miền Nam (thủ đô London) và vùng Đông Bắc. Điều này sẽ tạo thêm chút thời gian để Barca đạt được sự đồng thuận với Arsenal về Fabregas, chậm nhất là trước ngày thứ Ba tuần sau (16/8).

Hiện tại ngoài Fabregas, Arsene Wenger vẫn còn Samir Nasri là đối tượng cần phải giữ lại trong trường hợp người kia ra đi. Tuy nhiên cầu thủ gốc Algeria lại gây khó dễ khi chẳng gia hạn hợp đồng nhưng cũng không quyết liệt đòi ra đi. Nếu Nasri chơi hết mùa giải tới và rời Emirates, Arsenal sẽ mất đứt một số tiền lớn.

Đỗ Âu

{iarelatednews articleid='10255,10202,9881,9773,9719,9645,9503'}