Sir Alex: "Tôi còn chẳng biết ai sẽ thay thế mình"

07/09/2011 07:41 Đỗ Âu
(GDVN) - Sir Alex Ferguson thừa nhận rằng ông vẫn chưa biết người sẽ kế vị mình là ai, bởi ông vẫn còn đang làm việc và chưa có ý định giải nghệ.

Ngày 6/11 tới sẽ là lễ kỷ niệm “đám cưới Bạc” của Sir Alex với MU, nhưng những lời bàn tán về người sẽ thay thế ông đã rộ lên từ rất lâu. Chỉ có điều, người đó vẫn chưa hề xuất hiện, ngay cả trong đầu của chính Fergie.

“Tôi đã nghe những câu hỏi rằng tôi sẽ chỉ định ai thay thế trong nhiều năm nay. Và cũng trong từng đó thời gian, những người từng được cho là ứng cử viên đã không còn làm HLV nữa”.

"Tôi cũng không biết ai sẽ thay thế mình".

“Vì thế mà sẽ rất khó khăn cho tôi để tìm ra một ai có triển vọng, bởi khi tìm ra được thì người đó có thể sẽ sớm bị sa thải và sau đó là biến mất. Tôi trông chờ người thay thế mình sẽ là một HLV giàu kinh nghiệm và có thể làm việc về lâu dài”.

“Nhưng trước hết, tôi hoàn toàn không biết ai có thể làm được việc này. Bởi hiện giờ tôi vẫn còn đang làm việc và chưa nghĩ tới vấn đề đó. Nguyên nhân thì tôi đã giải thích ở trên rồi”.

Sir Alex cũng cho biết mình không hề có ý định chiêu mộ Wesley Sneijder của Inter Milan. “Cậu ta không phải người chúng tôi tìm kiếm. Wesley là một cầu thủ rất ấn tượng, nhưng sẽ là hơi quá nếu nói cậu ta là sự thay thế lý tưởng cho Paul Scholes. Chỉ có Xavi và Iniesta là xứng đáng với vị trí đó”.

Trong mắt Sir Alex, Sneijder chưa bằng Xavi và Iniesta.

“Ông già gân” người Scot còn tiết lộ rằng trước đây ông đã có ý định đưa cựu danh thủ Paolo Maldini tới Old Trafford. “Một lần tôi đã tới gặp cha của Paolo và bày tỏ mong muốn có được cậu ấy thi đấu cho MU. Ông Cesare là đại diện của Paolo nên tôi đã trực tiếp đặt vấn đề”.

“Sau khi đã trình bày xong nguyện vọng của mình, tôi hơi bất ngờ khi nghe thấy ông ấy hỏi lại tôi rằng, 'ông đang nói cái gì thế'. Ánh mắt của ông ấy nhìn tôi như nhìn người điên, và thế là đủ để tôi hiểu câu trả lời là không”.

Đỗ Âu