Suýt đá gãy chân Chicharito, Ashley Cole vẫn trắng án

20/09/2011 05:48 Việt Anh
(GDVN) - Cú vào bóng cực mạnh của Ashley Cole suýt làm gãy chân Chicharito nhưng hậu vệ trái của Chelsea không phải nhận bất kỳ hình phạt nào từ FA.
Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã chính thức xác nhận sẽ không ‘truy cứu’ Ashley Cole vì pha tắc bóng thô bạo với Javier Hernandez.

Trong trận đại chiến hôm Chủ nhật, Cole đã phải nhận thẻ vàng sau cú tắc bóng rất mạnh với Chicharito, khiến chân sút người Mexico bị tê buốt chân và nhiều khả năng phải nghỉ thi đấu vài tuần.
Chicharito bị Ashley Cole triệt hạ.

Phát biểu sau trận, Sir Alex đã dùng từ “liều lĩnh”, “khinh suất” để mô tả về cú tắc bóng của Cole. "Với tôi, đó là một cú tắc rất mạnh. Rõ ràng đó là một cú tắc rất mạnh. Trọng tài đã phạt thẻ vàng cậu ta (Ashley Cole) nhưng nếu đã phạt thẻ vàng, tại sao đó không phải một quả phạt đền”, Sir Alex thắc mắc.

"Tôi phải hỏi ông ấy [Dowd] xem sao. Chúng tôi không biết Hernandez hiện thế nào. Chúng ta sẽ phải đợi tới buổi sáng (sáng 19/9, giờ Anh) để biết được nhưng lúc này chân của cậu ấy đang bị tê và mất hết mọi cảm giác. Bởi thế, có thể cậu ấy sẽ phải nghỉ vài tuần”.

Sir Alex Ferguson cũng cho rằng, hậu vệ người Anh lẽ ra phải bị đuổi khỏi sân sau tình huống vào bóng nguy hiểm ấy.

Tuy nhiên, FA không thể ‘phạt nguội’ Ashley Cole bởi luật của FIFA không cho phép. FA chỉ có thể truy phạt Cole trong tình huống trọng tài không nhìn thấy lỗi của anh, còn trong trận đấu, trọng tài chính Phil Dowd sau khi tham vấn trọng tài biên đã quyết định phạt thẻ vàng với hậu vệ 30 tuổi. Điều đó có nghĩa là lỗi của Cole đã được trọng tài xử và FA sẽ không được phép xử nguội nữa.

FA cũng đã nghiên cứu bản báo cáo của trọng tài Dowd trước khi đưa ra quyết định ‘tha tội’ cho Ashley Cole.
Việt Anh