Tân HLV Chelsea - huấn luyện viên đắt giá nhất mọi thời đại

22/06/2011 04:28
(GDVN) - Được giải phóng khỏi Porto với khoản đền bù 15 triệu euro, Andre Villas-Boas đã trở thành HLV đắt nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

(GDVN) - Được giải phóng khỏi FC Porto với khoản đền bù lên tới 15 triệu euro (13,3 triệu bảng), Andre Villas-Boas đã trở thành huấn luyện viên đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Chelsea chính thức xác nhận thông tin về Andre Villas-Boas

Chưa đến Chelsea, Villas-Boas đã 'đòi' Falcao, Moutinho và Neymar

Villa-Boas nhận lương 6 triệu bảng/năm, Inter mời gọi Hiddink

Roman Abramovich và ảo ảnh ở phía Tây mặt trời

Tiền vệ người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới khi chuyển từ Manchester United tới Real Madrid vào mùa hè năm 2009 còn huấn luyện viên người Bồ Đào Nha Andre Villas-Boas là huấn luyện viên có chi phí giải phóng đắt nhất khi chuyển từ FC Porto sang Chelsea.

Ở tuổi 33, Villas-Boas cũng là HLV trẻ nhất Premier League (già nhất là Sir Alex Ferguson, 69 tuổi, hơn gấp đôi tuổi Villas-Boas). Villas-Boas thậm chí còn kém Darren Ferguson, con trai út của Sir Alex, tới gần 7 tuổi. Villas-Boas cũng là HLV thứ 7 ở Stamford Bridge sau 8 năm trị vì của Roman Abramovich.

Andre Villas-Boas, huấn luyện viên đắt giá nhất mọi thời đại.
Villas-Boas, huấn luyện viên đắt giá nhất mọi thời đại.

Theo Telegraph thì Villas-Boas sẽ ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với Chelsea (nhưng có thòng sẵn một điều khoản cho phép ông gia hạn thêm một năm), hưởng lương 5 triệu bảng/mùa. Trong khi một nguồn tin khác khẳng định cựu trợ lý của Jose Mourinho ở Porto, Chelsea, Inter sẽ hưởng lương 6,2 triệu bảng cho mỗi năm phục vụ.

Thực ra, Chelsea từng trả nhiều hơn 13,3 triệu bảng cho một HLV, trường hợp của Jose Mourinho (18 triệu) và Felipe Scolari (15 triệu), nhưng đó là khi Roman Abramovich ký lệnh sa thải. Còn trong tình huống bồi thường để ký hợp đồng, Villas-Boas là người đắt giá nhất.

Nhiều nguồn tin từ Bồ Đào Nha khẳng định Villas-Boas sẽ mang theo một số học trò ở Porto tới London, trong đó đáng chú ý nhất là tiền vệ người Bồ Đào Nha Joao Moutinho (điều khoản giải phóng 40 triệu bảng) và tiền đạo người Colombia, Falcao, đã ghi 17 bàn ở Europa League mùa trước (30 triệu bảng). Villas-Boas cũng sẽ giữ lại hai tiền đạo Drogba và Torres cho dù Falcao có đi theo mình tới Chelsea.

Chủ tịch Porto, Pinto da Costa sẽ ép giá Chelsea trong vụ Moutinho và Falcao.
Chủ tịch Porto, Pinto da Costa sẽ ép giá Chelsea trong vụ Moutinho và Falcao.

Tuy nhiên, chủ tịch Pinto da Costa của Porto khẳng định The Blues chưa có bất kỳ sự liên hệ nào để mua cầu thủ. Giống như Villas-Boas, Da Costa cũng tuyên bố sẽ không bán bất kỳ cầu thủ nào với giá thấp hơn điều khoản giải phóng.

Villas-Boas cũng sẽ mang theo trợ lý Jose Mario Rocha và ‘trinh sát’ Daniel Sousa tới Tây London. Trong khi ấy, tỷ phú Abramovich lưu ý rằng, Michael Emenalo, HLV phó được ‘nhét’ vào ban huấn luyện thời Carlo Ancelotti, vẫn tiếp tục là một thành viên trong ban huấn luyện.

Nguyễn Đỉnh