Terry sốc vì clip phân biệt chủng tộc giả mạo

05/11/2011 06:26 Đỗ Âu
(GDVN) - Trung vệ của Chelsea đã phải nhờ cảnh sát minh oan cho mình khi một đoạn clip giả ghi âm câu nói phân biệt chủng tộc của anh bị tung lên YouTube.
Đoạn clip xuất hiện cách đây hơn 48 giờ ghi âm lại nội dung của một cuộc gọi di động khá căng thẳng của Terry tới một địa chỉ không rõ danh tính, trong đó có những câu nói mang ý phân biệt được xem là bằng chứng chứng tỏ cầu thủ này không vô tội trong vụ Anton Ferdinand.

Theo khẳng định từ phía cảnh sát, đoạn clip trên đã bị làm giả bằng cách biên tập âm thanh bằng công nghệ kỹ thuật số sao cho nó giống với những lời phân biệt màu da của Terry. Đặc biệt câu nói mà Terry được cho là đã nói với Ferdinand cũng được đưa vào trong clip.
Terry phải nhờ tới cảnh sát để xóa đi clip giả mạo

Nhờ sự can thiệp của cảnh sát quận Essex mà đoạn clip đã bị xóa đi, nhưng nó đã kịp đi kèm với những bình luận mang tính công kích với Terry từ hơn 2.000 người xem.

Nhờ được cảnh sát minh oan nên Terry sẽ không phải lo lắng gì về đoạn clip kia, tuy nhiên anh vẫn sẽ phải đối mặt với một án phạt nặng từ FA . Hành vi phân biệt chủng tộc bị coi là rất nhạy cảm ở Anh, đặc biệt là sự phản ứng từ các cộng đồng người. Tuy vậy, Fabio Capello cho đến lúc này vẫn khẳng định sẽ không vội gạch tên Terry khỏi đội hình ĐT Anh chuẩn bị cho trận giao hữu với TBN trong tháng này. Ông cần có một sự khẳng định từ phía cảnh sát rằng Terry có tội, mà cho đến lúc này Scotland Yard vẫn đang thu thập thêm bằng chứng.

Đỗ Âu