Tevez xin lỗi Man City để... được ra đi

23/02/2012 18:50 Đức Hoàng (TT24h)
Căng thẳng giữa Carlos Tevez và BLĐ Man City suốt hơn 5 tháng qua đã được giải quyết êm thấm trong 3 tiếng rưỡi đồng hồ tại Etihad, khi chân sút người Argentina đã chính thức nói lời xin lỗi...

5 tháng & 3 tiếng rưỡi

Sau sự cố Munich (Carlos Tevez từ chối vào sân thay người trong trận Man City thua Bayern), Tevez bị HLV Roberto Mancini gạch tên ra khỏi kế hoạch của Man Xanh, người hâm mộ cũng xem Tevez là kẻ phản bội, đồng thời dấy lên phong trào tẩy chay chân sút số 1 của Man Xanh mùa giải năm ngoái.

Mối quan hệ giữa Tevez và Man City càng trở nên căng thẳng, khi El Apache tự ý trở về quê hương Argentina trong suốt hơn 3 tháng. Thậm chí, trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí quê nhà, Tevez còn chỉ trích Mancini đã đối xử với anh “giống như một con chó”. Về phía Mancini, ông thầy người Ý ngắn gọn kết luận: “Với tôi, anh ta đã kết thúc”.

Tevez chính thức lên tiếng xin lỗi BLĐ và NHM Man City.

Ngày 14/02 vừa qua, Carlos Tevez trở lại Manchester từ Argentina, bắt đầu chủ động giải quyết mâu thuẫn với Roberto Mancini cũng như BLĐ Man City. Theo nguồn tin từ báo chí Anh, chiều thứ Ba ngày 21/02, Tevez cùng người đại diện của anh đã có cuộc gặp mặt đầu tiên với BLĐ Man City có sự hiện diện của GĐTT Brian  Marwood. Cuộc gặp mặt kéo dài 3 tiếng rưỡi đồng hồ tại Etihad được xem là đã kết thúc mọi mâu thuẫn giữa Tevez và Man City kéo dài suốt 5 tháng qua, bởi chân sút Argentina lên tiếng: “Tôi muốn nói lời xin lỗi, vì hành động của tôi đã làm mọi người thất vọng trong nhiều tháng qua. Ước muốn của tôi là được tập trung thi đấu trở lại cho Man City”.

BLĐ Mancini cũng đã có thông cáo xác nhận: “Carlos Tevez đã đưa ra lời xin lỗi chân thành vì những hành động sai lầm của anh ấy. Carlos Tevez sẽ trở lại tập trung cùng đội bóng”.

Về để... ra đi?

Trong cuộc gặp mặt 3 tiếng rưỡi nói trên, người quan trọng nhất, có ý nghĩa quyết định nhất đến tương lai của Carlos Tevez là Roberto Mancini đã không tham dự. Nhưng theo nguồn tin thân Etihad, hành động “xuống nước”, chấp nhận lời xin lỗi của Tevez đã làm ông thầy người Ý hài lòng và sớm muộn gì El Apache cũng sẽ được Roberto Mancini đăng ký trở lại ở 2 mặt trận Premier League và Europe League.

Mancini đã đối xử với Tevez “như một con chó” như lời thừa nhận hay tố cáo của chân sút Argentina. Vậy lời xin lỗi của Tevez và ý muốn được trở lại đội bóng của Tevez có chân thành? Trong 5 tháng qua, quan hệ căng thẳng với Mancini đã khiến Tevez mất đứt số tiền lên tới 9 triệu bảng. Mặt khác, Tevez cũng chẳng còn khát khao với đội bóng dưới quyền một ông thầy đủ tử tế để xem anh “như chó”. Nhưng có điều, Tevez biết đi đâu, khi những Inter, Milan, Corinthians hay PSG đều không thể giải cứu được anh ra khỏi Etihad vì những yêu sách của Man City?

Căng thẳng và mâu thuẫn của Tevez với BLĐ Mancini xem như đã kết thúc. Nhưng theo quan điểm của tờ Guardian, sự kết thúc này đồng nghĩa với sự ra đi của Tevez vào mùa giải tới. Có thể lắm!
Đức Hoàng (TT24h)