Thành Manchester đấu võ mồm, khiêu chiến trước giờ derby

23/10/2011 06:18 Đỗ Âu
(GDVN) - HLV Mancini thậm chí còn khẳng định rằng Man City sẽ tấn công MU ngay tại Old Trafford.
Tất nhiên, Man City sẽ làm như thế bởi họ đang có trong tay hàng công trị giá hơn 100 triệu bảng. Mục tiêu của The Citizens không gì hơn là làm nhục gã hàng xóm của họ ngay tại sào huyệt Old Trafford.

Từ huấn luyện viên

Roberto Mancini tự tin rằng với lực lượng tấn công đang có trong tay, ông sẽ phải thất vọng nếu rời “Nhà hát” với chỉ 1 điểm. “Hòa thì cũng tốt, nhưng đó không phải tinh thần chung của chúng tôi. MU và Man City chơi trận derby để chiến thắng, huống chi giờ đây chúng tôi đã mạnh hơn trước”.
Mancini có trong tay hàng công trị giá hơn 100 triệu bảng

“Đây là lần đầu tiên Man City vươn lên ngôi đầu bảng, đó là một điều có ý nghĩa to lớn. Nhưng cũng vì thế mà sức ép phải giữ nó còn lớn hơn”.

Trong khi đó, Sir Alex Ferguson thì thừa nhận mối đe dọa từ hàng công đối phương nên ông cũng cho biết MU sẽ chơi đôi công với đối thủ. “Đây là một trận đấu quan trọng của mùa giải và cũng là thách thức lớn nhất với MU. Nhưng chúng tôi có lợi thế Old Trafford, nên tấn công là một giải pháp hiển nhiên”.

Đến cầu thủ

“Siêu quậy” Balotelli mở màn trước tiên khi khẳng định rằng những người sống trong nội thành Manchester sẽ “làm cỏ” những người ngoại thành. “Man xanh đã muốn chiến thắng thì sẽ nhất định chiến thắng. Và để có trọn vẹn 3 điểm, tôi và các cầu thủ sẽ không ngần ngại đánh phủ đầu đối phương”.
Balotelli: "Nếu chúng tôi muốn chiến thắng, chúng tôi sẽ có chiến thắng"

Micah Richards thì tinh thần hiếu chiến hơn cả khi mong muốn trong trận cầu đinh này sẽ có những pha xoạc bóng rợn người. “4 trận derby gần nhất thực sự chẳng có gì dữ dội. Mọi thứ diễn ra cách đây 2,3 năm thật nực cười, chẳng có tí pha xoạc bóng nào. Tôi thích chúng trở lại, vì đó là thứ làm cho trận đấu này đặc biệt. Chúng ta ai cũng muốn xem bóng đá đẹp, nhưng những pha cản phá cũng đâu có xấu?”

Richards thậm chí còn bồi thêm rằng việc MU càng ra sức công kích Man City trước “giờ G” càng chứng tỏ họ là một đối thủ đáng sợ. “Mọi người còn chưa khẳng định trong các buổi phỏng vấn rằng Man xanh sẽ thắng, nhưng MU thì đã bắt đầu gọi chúng tôi là những gã hàng xóm ồn ào. Đúng là họ đang sợ chúng tôi”.
Fletcher: "Man City sẽ không bao giờ hùng mạnh bằng MU"

Trong khi đó thì Darren Fletcher rất điềm tĩnh đặt Man City trở lại chỗ đứng mà Quỷ Đỏ luôn dành sẵn cho họ, ‘chiếu dưới’. “Chúng tôi không muốn mang lại sự tự tin cho Man City rằng họ sẽ đoạt được nhiều danh hiệu như ở cấp độ của MU. Ngay cả khi họ chi nhiều tiền, MU vẫn đánh bại được họ. Sẽ là không tránh khỏi với một chiến thắng dành cho Man City trước chúng tôi, nhưng thực tế là đội bóng này sẽ không bao giờ hùng mạnh được như MU”.
Đỗ Âu