'Thùng rác vàng' Premier League, anh là ai?

18/04/2013 09:09 Thanh Tùng
(GDVN) - Những bản hợp đồng nào hớ nhất trong mùa giải 2012/13 của Premier League?

Mùa giải nào cũng vậy, sẽ có những vụ chuyển nhượng cho ra hoa kết quả ngay lập tức bởi thành tích thi đấu trên sân, tuy nhiên điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp.

Premier League 2012/13 cũng chứng kiến những trường hợp điển hình như vậy. Dưới đây là những bản hợp đồng hớ nhất của mùa giải này.

1. Scott Sinclair (Swansea -> Man City, 5,5 triệu bảng): Sau một mùa giải thành công với Swansea, Sinclair ký vào hợp đồng mà Man City chìa ra cho anh và chuyển tới thi đấu tại Etihad trong ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng. Đó không phải là một quyết định thông minh: Sinclair ra sân có 10 lần, 7 lần từ ghế dự bị, 0 bàn thắng, 0 kiến tạo, trung bình mỗi trận có 6.0 đường chuyền. Sinclair đơn giản là không thể cạnh tranh trong đội hình toàn sao của City.


2. Pavel Pogrebnyak (Fulham -> Reading, tự do): Sát thủ người Nga sau một mùa bóng tốt ở Fulham đã quyết định chọn sang Reading, nơi anh được hứa hẹn suất đá chính. Đó như một cú hích cho đội bóng mới lên hạng.

Kết quả sau đó không mấy khả quan. Pogrebnyak ghi 5 có bàn trong 21 trận, bị đẩy lên ghế dự bị trong giai đoạn sau của mùa giải, và đang dự tính quay về nước Nga. Mức lương 65.000 bảng/tuần cho tiền đạo này mà Reading trả là quá đắt.

3. Fabio Borini (AS Roma -> Liverpool, 10 triệu bảng): 11 trận cho The Kop kể từ khi gia nhập, Borini không ghi nổi được bàn thắng nào. Mùa giải của anh bị tàn hại do một loạt những chấn thương. Hy vọng Borini sớm bình phục và thi đấu tốt hơn trong mùa giải sau.

4. Jose Bosingwa (Chelsea -> Queens Park Rangers, tự do): Cựu tuyển thủ Bồ Đào Nha đến với QPR và nhận mức lương 60.000 bảng/tuần, tuy nhiên anh chỉ là cái bóng mờ khi còn ở Chelsea với sự thể hiện dưới mức trung bình. Ngay sau khi bị đẩy lên ghế dự bị trận gặp Fulham, Bosingwa đã công khai chỉ trích HLV Harry Redknapp.


5. Danny Graham (Swansea -> Sunderland, 5 triệu bảng): Sau mùa 2011/12 thành công cùng Swansea và nửa đầu mùa 2012/13 không đến nỗi nào, Graham quyết định chuyển sang chơi cho Sunderland, vừa vì Sunderland đề nghị tiền lương nhiều và vừa vì Sunderland hứa hẹn cho Graham đá chính (họ đang khủng hoảng hàng công). Kết quả là Graham ghi 0 bàn thắng kể từ tháng 1 tới nay.

Thanh Tùng